Chủ nhật, 10/05/2020


( Gia đình ) - Phụ nữ kiểu gì thì kiểu cùng phải biết nấu ăn nếu muốn được hạnh phúc. Phụ nữ không biết nấu ăn thì chỉ có thể "bình đẳng mà sống một mình".

 
Có những thứ gọi là thiên chức, tức là trời sinh ra đã là như vậy thì không thể thay đổi được. Giống như phụ nữ sinh con, cho con bú và đi chợ nấu ăn vậy.
 
Nói ra thì nhiều bạn sẽ kêu ầm lên là bình đẳng, bình quyền, là thời đại này còn bắt phụ nữ phải nấu ăn ngon. Thế nhưng đến khi người chồng chán cơm nhà đi ăn cơm người khác thì lại hối không kịp.
 
Đừng hiểu nhầm bình đẳng là sự thay thế, nó chỉ là sự chia sẻ thôi. Tức là người phụ nữ phải biết nấu ăn, nấu ăn ngon còn người chồng cùng tham gia phụ giúp. Nếu đòi hỏi người đàn ông phải nấu ăn thay hoàn toàn phụ nữ thì 100% gia đình đó sẽ dễ dàng đổ vỡ. Sớm muộn rồi cũng sẽ có người phụ nữ biết nấu ăn khác đến đón người đàn ông đó đi.
 
Người ta vẫn nói: Đường đến trái tim đàn ông là dạ dày. Gần như tất cả những người đàn ông có gia đình hạnh phúc là những người có vợ biết nấu ăn và nấu ăn ngon.
 
Điều này hiểu đơn giản thôi. Đi làm về mệt mà cơm không thể nuốt được thì chả muốn về nhà nữa. Một vài lần cơm không ngon có thể động viên nhau chứ không thể sống mãi bằng tình yêu mãnh liệt cộng cơm sống được.
 
thiên chức của phụ nữ là nấu ăn, đừng tự chối bỏ thiên chức của mình
 
Thế tại sao người đàn ông không vào bếp mà nấu đi? À được thôi, sẵn sàng. Nấu 1 tuần, 1 tháng, 1 năm và rồi sẽ đi ăn cơm của người đàn bà khác
 
Phải hiểu rõ ở đây là thiên chức. Thiên chức là bắt buộc khó mà thay thế được. Giống như ép đàn ông sinh đẻ vậy thôi. 
 
Nó có công bằng không? Có. Có một sự công bằng tương đối khi nhìn trong sự tương quan giữa 2 giới: Đàn ông mà không kiếm được tiền về nuôi vợ con là thằng hèn kém, bị chửi rủa. Phụ nữ mà không biết nấu ăn là phụ nữ bỏ đi. Khá công bằng.
 
Nhìn sau hơn, bản chất việc phải nấu ăn của các bà vợ được đi kèm với kiểm soát người chồng, giữ lương của chồng, được quyền quyết định chi tiêu các thứ.
 
Nếu muốn sự bình đẳng thì phải đảo ngược một cách công bằng. Chị em hãy nộp toàn bộ lương cho chồng, chịu sự kiểm soát về kinh tế từ chồng và đừng mong hỏi gì về số tiền đã nôp. Còn chồng thì phải đi chợ nấu cơm hàng ngày và được quyền chê trách nếu vợ không mang tiền về. Công bằng là vậy thôi.
 
Đây không phải là sự áp đặt của truyền thống á đông. Xin nhấn mạnh lại, nó là thiên chức nên dù ta hay tây thì cũng vật thôi. Người phụ nữ phương tây họ cũng phải biết nấu ăn và vun vén gia đình. Người đàn ông phương tây cũng phải bươn bải kiếm tiền nuôi vợ con nếu không muốn bị coi là thằng hèn.
 
Không chuyên tâm chuyện nấu nướng cũng thể hiện người phụ nữ chẳng biết vun vén, chăm lo cho cuộc sống. Thế thì, chẳng khác nào lấy thêm một thằng đàn ông về làm vợ.
 
Hãy để ý mà xem, hầu như những người đàn bà hô hào giải phóng cho phụ nữ khỏi bếp núc đều là những người hoặc là khá giả thuê giúp việc, hoặc là đang trục trặc với chồng, hoặc là đang có cuộc sống độc thân.
 
Thế nên thà lấy vợ xấu còn hơn lấy vợ không biết nấu ăn.

Tags: phụ nữ biết nấu ăn

Comment FB