Thứ Bảy, 19/12/2020


( Làm đẹp ) - Bước 1:

null

Vận động trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn, cân bằng cảm xúc sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả. Mặc dù vậy, các bài tập thể dục buổi tối cũng cần có cường độ nhẹ nhàng hơn so với tập ban ngày. Nếu bạn chưa có bài tập thể dục phù hợp, hãy cùng songkhoedep thử áp dụng các bài tập sau đây nhé.

Tư thế giãn cơ - Vận động trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn có thể thực hiện bài tập giãn cơ, giúp khí huyết lưu thông, xua tan hết mệt mỏi trong ngày. Vận động nhẹ giúp tâm trí được thư giãn, dễ dàng vào giấc ngủ sâu hơn.

Vận động trước khi ngủ - 5 động tác giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn - Ảnh 1
Giãn cơ trước khi ngủ sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cách thực hiện

Nằm ngửa trên giường hoặc thảm tập yoga. Hai chân chống lên mặt sàn. Hai lòng bàn chân đặt úp, sát vào nhau, đồng thời mở rộng 2 đầu gối, tạo thành viêm kim cương.

Bước 2: Từ từ áp sát 2 đầu gối xuống giường hoặc sàn. Giữ tư thế này trong 1-2 phút. Đặt 2 tay thả lỏng thoải mái ở 2 bên người.

Nếu chưa quen, cảm thấy chân bị căng cơ, có thể kê gối dưới 2 đầu gối.

Tư thế nằm nghiêng nâng chân

Đây là bài tập khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả bất ngờ, giúp cơ chân và khu vực xương chậu được kích hoạt. Làm thông kinh mạch. Không những bạn có một giấc ngủ sâu, mà nhóm cơ ở vùng này cũng săn chắc đáng kể.

Vận động trước khi ngủ - 5 động tác giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn - Ảnh 2
Không chỉ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, động tác này còn giúp bạn cải thiện được vóc dáng đáng kể

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu kê gối. Tư thế người nằm nghiêng. Một tay chống trước bụng làm trụ.

Bước 2: Từ từ nâng chân lên cao rồi hạ xuống. Đổi chân rồi làm tương tự động tác này. Mỗi lần 9 nhịp.

Tư thế thư giãn chân trên tường

Thực hiện tư thế này sẽ giúp giảm mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ. Từ đó, xoa dịu thần kinh. tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ đi vào giấc ngủ dễ hơn. Nó có tác dụng rất lớn tới các cơ quan nội tạng, huyết áp, và làm thon gọn đôi chân. Lưu ý những chị em đang trong thời kỳ kinh nguyệt không nên thực hiện động tác này, nó sẽ khiến bạn bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Vận động trước khi ngủ - 5 động tác giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn - Ảnh 3
Thư giãn bằng cách gác chân lên tường vào buổi tối

Cách thực hiện: Bạn trong tư thế nằm ngửa trên giường hoặc trên sàn. Đối mặt với bức tường phía trước. Duỗi thẳng hai chân lên tường. Hông giữ nguyên vị trí. Hai tay duỗi thẳng 2 bên thoải mái. Giữ tư thế này từ 5-10 phút.

Vận động trước khi ngủ với tư thế nằm ngửa nâng mông

Bài tập này giúp vùng eo và mông săn chắc một cách nhanh chóng. Đồng thời, bài tập này giúp cơ thể bạn thư giãn, xua tan mọi áp lực, mệt mỏi. Bạn có một giấc ngủ ngon hơn sau khi tập bài tập này.

Vận động trước khi ngủ - 5 động tác giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn - Ảnh 4
Tư thế nằm ngửa nâng mông giúp bạn có một vòng 3 săn chắc

Cách thực hiện

Động tác 1:

Bước 1: Tư thế người nằm ngửa. 2 tay đặt sát bên sườn, tay úp xuống mặt sàn.

Bước 2: Dùng đầu và vai làm trụ cùng với hai mũi bàn chân nâng người lên cao. Chú ý lúc này, ngực, bụng và đùi phải tạo thành đường thẳng. Giữ tư thế này trong vài giây. Thực hiện động tác này thêm 7 lần.

Hoặc bạn có thể thực hiện động tác 2: Nằm ngửa, giơ cao chân 90 độ, rồi hạ thấp xuống 45 độ, rồi hạ tiếp xuống một góc 30 độ so với mặt giường. Mỗi góc bạn có thể giữ từ 30 giây đến 1 phút. Nếu đủ sức, bạn có thể giữ lâu hơn, tác dụng sẽ càng cao. Động tác này giúp bạn rèn luyện cơ bắp đùi, cơ bụng săn, eo nhỏ, mông và bụng săn chắc, thon gọn.

Vận động trước khi ngủ - 5 động tác giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn - Ảnh 5
Động tác 2

Tư thế mắc câu hẹp - Bài tập vận động trước khi ngủ cực hiệu quả

Với bài tập thể dục này, các cơ quan trong cơ thể sẽ được kích thích tối đa, cải thiện quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, bài tập thể dục này còn giúp giảm stress và đau thần kinh tọa hiệu quả. Nếu bạn bị chấn thương ở háng và đầu gối thì không nên tập bài tập này.

Vận động trước khi ngủ - 5 động tác giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn - Ảnh 6
Tư thế mắc câu hẹp

Cách thực hiện

Bước 1: Ngồi thẳng trên giường hoặc trên thảm tập yoga. Duỗi thẳng 2 chân thoải mái.

Bước 2: 2 chân co lại sao cho lòng hai bàn chân áp sát nhau. Lưng thẳng, hai đầu gối từ từ xuống mặt giường hoặc sàn. Cố gắng di chuyển 2 gót chân càng sát về phía háng càng tốt. Không nên cố quá, để cho cơ thể càng thoải mái càng tốt. Thư giãn 2 cánh tay và vai. Đầu thẳng. Giữ nguyên tư thế 1-2 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Tập những bài thể dục trên trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn và một cơ thể khỏe mạnh.


Tags: