Thứ Ba, 19/03/2019

( Phát minh ) - Từng bị chó đuổi, cắn, nam sinh Nguyễn Tấn Minh (lớp 11A2 chuyên Sinh, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) tức chí chế tạo thành công máy đuổi chó


Máy đuổi chó được đặt tên là  D.S Dog Security. Máy đã đem đi thử nghiệm và đạt kết quả xua đuổi đàn chó 11 con với nhiều giống khác nhau tại 1 gia đình ở Bắc Ninh.Ở ngưỡng âm thanh 40 kHz (120 dB), đàn chó phản ứng, lùi lại dần, 9 con bỏ chạy…
 
Đây là sản phẩm dự thi giải Học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên.
 
Chiếc máy này càng nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn nữa khi lịch sử ra đời của nó lại gắn liền với một câu chuyện khá bi hài của chủ nhân - từng bị chó đuổi, cắn dẫn đến nỗi ám ảnh tuổi thơ.
 
 
Theo lời kể của Minh, lúc còn nhỏ, khoảng 4-5 tuổi, trong 1 lần đi tìm nhà bạn, cậu bị 1 chú chó lao ra tấn công, phải theo dõi bệnh dại. Cũng từ đó, hơn chục năm đã qua, Minh không bao giờ dám đi qua ngôi nhà đó thêm bất cứ lần nào và hễ nhìn thấy ở đâu có chó là cậu thường tìm cách lảng tránh.
 
 
Ngoài chuyện bị chó cắn khi còn nhỏ, ký ức tuổi thơ của Minh cũng khá dữ dội khi cậu bạn thường xuyên ốm đau, bị viêm phổi, hen suyễn. Minh kể, có những tháng cậu phải đi viện 60 lần, mỗi ngày vào viện tiêm 2 mũi vì bị ốm.
 
Chính vì thế cậu lại càng sợ tiêm.
 
Có lẽ vì ám ảnh tuổi thơ khiến cậu quyết tâm sáng chế bằng được công cụ này. Ad cũng tin rằng nếu sản phẩm này tung ra thị trường chắc chắn sẽ cháy hàng.
 

Có thể bạn chưa biết? - là một diễn đàn gồm các Admin yêu khoa học, thích chia sẻ sự hiểu biết; cung cấp những kiến thức bổ ích, thú vị của đời sống; những câu chuyện khoa học, tâm linh kỳ bí chưa thể giải thích bên cạnh những fact hài hước mỗi ngày. Nếu bạn muốn chia sẻ sự biết của mình, hãy gửi cho chúng tôi khoahoctoday@gmail.com.

nam sinh D.S Dog Security may duoi cho

Loading...
Comment FB