Thứ Bảy, 19/12/2020


( Làm đẹp ) - Mỗi sáng, bạn chỉ cần bỏ ra ít phút thực hiện vài hành động nhỏ này… Giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật. 4 hành động giúp bạn ít ốm: uống nước, cầm khăn, mở rèm cửa, tập thể dục lưỡi,... Tìm hiểu ngay dưới bài viết thôi!

null

Đối diện với bệnh tật, dù cơ thể bạn có khỏe mạnh hay công nghệ y học tiên tiến đến đâu cũng khó tránh được khả duy trì hệ miễn dịch. Bác sĩ người Nhật Bản, Yoshio Otano đã chia sẻ cho mọi người chế độ chăm sóc sức khỏe của bản thân ông trong 30 năm. Đặc biệt, ông còn bật mí “nghi thức chào buổi sáng” cực đơn giản mà lại có tác dụng cao trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Thực hiện hành động nhỏ này mỗi sáng có thể ngăn ngừa bệnh tật - Ảnh 1
Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên tập luyện thường xuyên

Dưới đây là những hành động giúp bạn ít ốm đi khi thực hiện vào mỗi sáng.

Uống nước khi thức dậy

Mỗi người chúng ta đều biết nước đóng vai trò quan trọng như nào với cơ thể con người. Việc bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể rất cần thiết, giúp điều hòa cơ thể, đào thải độc tố ra bên ngoài.

Khi mới tỉnh dậy lúc 7 giờ sáng, việc đầu tiên bạn nên làm là uống nước.

Thực hiện hành động nhỏ này mỗi sáng có thể ngăn ngừa bệnh tật - Ảnh 2
Uống nước mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bạn không thể uống nước khi đang chìm sâu vào giấc ngủ. Nhưng nhiều hoạt động khác trong cơ thể khi ngủ cần sử dụng nước. Vì vậy, sau khi trải qua một đêm dài, cơ thể bạn sẽ trở nên khô khốc, cảm giác khát chiếm toàn bộ cơ thể. Lúc này, điều bạn cần làm là bổ sung nước cho cơ thể.

Ngoài ra, uống nước khi thức dậy giúp quá trình lưu thông máu trở nên thuận lợi hơn. Từ đó, giảm thiểu được nguy cơ đột quy hay nhồi máu cơ tim.

Đặc biệt, vào mùa đông, uống nước thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa được khô họng. Đồng thời, giúp họng hoạt động tốt hơn để tống các dị vật ra ngoài. Có tác dụng chống cảm lạnh.

Cầm một chiếc khăn mặt để giảm huyết áp

Huyết áp của người bình thường thấp vào ban đêm, dần tăng sau các hoạt động vào ban ngày. Nó luôn biến động.

Vì vậy, bạn nên kiểm soát huyết áp của mình kể cả khi vừa thức dậy. Nếu bạn để huyết áp bản thân quá cao, đồng nghĩa với nguy cơ bệnh tật của bạn cũng cao hơn.Thực hiện hành động nhỏ này mỗi sáng có thể ngăn ngừa bệnh tật - Ảnh 3

Cách thực hiện: Bạn giữ chặt chiếc khăn bất kỳ bằng 1 tay trong 2 phút. Rồi bạn nghỉ 1 phút. Lặp lại động tác 2 lần với mỗi tay.

Người ta tin rằng, hành động này sẽ làm mềm các mạch máu. Từ đó,, huyết áp của bạn cũng được giảm xuống.

Mở rèm cửa phòng ngủ

Hành động này nghe có vẻ không liên quan, nhưng thực chất nó rất tốt cho sức khỏe.

Sau khi thức dậy, bạn nên mở rèm ngay lập tức. Ánh sáng chiếu vào phòng có thể giúp thiết lập đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn.

Thực hiện hành động nhỏ này mỗi sáng có thể ngăn ngừa bệnh tật - Ảnh 4
Việc mở rèm cửa sẽ quyết định chất lượng giấc ngủ buổi tối của bạn

Ngoài ra, ánh nắng vào buổi sáng sẽ kích thích não tổng hợp serotonin. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào nhiều quá trình trên khắp cơ thể bạn, từ việc điều chỉnh tâm trạng cho đến thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đến đêm, serotonin sẽ tiết ra melatonin, giúp bạn ngủ ngon hơn. Nói một cách đơn giản, chất lượng giấc ngủ buổi tối của bạn sẽ được quyết định bằng việc bạn có hấp thụ được ánh nắng buổi sáng hay không.

Tập thể dục lưỡi trong 5 phút

Bài tập này giúp rèn luyện khả năng nuốt của cố họng. Nếu sức nuốt suy giảm, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập qua nước bọt, đi vào miệng khi ngủ lúc ban đêm. Thậm chí, vi khuẩn còn có thể xâm nhập vào khí quả và gây ra tình trạng ngạt thở, viêm phổi.

Trong thời gian vệ sinh cá nhân, bạn có thể bỏ chút thời gian để áp dụng bài tập thể dục cho lưỡi.

Thực hiện hành động nhỏ này mỗi sáng có thể ngăn ngừa bệnh tật - Ảnh 5
Ảnh minh họa

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn há to miệng, thè lưỡi ra. Lặp lại 2-3 lần rồi thu lại. Tiếp theo, bạn lắc đầu lưỡi từ bên này sang bên kia 2-3 lần. Kéo dài lưỡi giúp khởi động các cơ của lưỡi và các cơ nằm sâu trong gốc lưỡi.

Kết

Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn đừng tiếc bỏ ra ít phút tập luyện những động tác nhỏ này nhé!

Nguồn: Tổng hợp


Tags: