Thứ Năm, 23/07/2020


( Nhà cửa ) - Trong những ngày hè nắng nóng thì việc chống nóng, cách nhiệt cho ngôi nhà là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách chống nóng hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay để giải nóng cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt, chống nóng

Bạn có thể sử dụng vật liệu cách nhiêt như tấm cách nhiệt, túi khí cách nhiệt để chống nóng hiệu quả cho nhà

Theo như các chuyên gia kiến trúc thì để chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà thì ngay từ quá trình xây dựng nhà ở thì các gia chủ cũng nên chú trọng, quan tâm đến việc sử dụng những phương pháp cách nhiệt, chống nóng. Ví dụ như như việc sử dụng túi khí cách nhiệt, tấm XPS cách nhiệt, hay là xốp PU, tưởng thạch cao, sơn chống nóng,…cho tường nhà và mái nhà để giúp cách nhiệt, chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà. Hiện nay thì những vật liệu này đã tương đối phổ biến, vì thế nếu như ngôi nhà bạn đang ở không có sử dụng thì bạn có thể hỏi tư vấn để lắp đặt ngay cho ngôi nhà được mát mẻ trong thời tiết nắng nóng mùa hè nhé.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những vật liệu chống nóng cho tường nhà, trần nhà thì bạn có thể đọc thêm một số bài viết dưới đây:

http://cothebanchuabiet.net/tui-khi-cach-nhiet-chong-nong-la-gi-1553.html

http://cothebanchuabiet.net/cac-loai-son-chong-nong-duoc-yeu-thich-hien-nay-1552.html

http://cothebanchuabiet.net/cac-loai-son-chong-nong-duoc-yeu-thich-hien-nay-1552.html

Trồng nhiều cây xanh để chống nóng cho ngôi nhà

Việc trồng nhiều cây xanh là một trong những giải pháp phổ biến được sử dụng hiện nay để giúp chống nóng, hạ nhiệt cho ngôi nhà trong những ngày hè nắng nóng. Và ngoài việc được dùng như lớp rào cản nhiệt và bức xạ mặt trời thì cây xanh còn giúp chặn bụi bẩn, giúp không khí của ngôi nhà được trong lành, dễ chịu hơn.

Nên hạn chế việc mở cửa và rèm vào ban ngày

Trong những ngày hè nắng nóng thì bạn nên mở cửa vào chiều tối, khi mà nhiệt độ bên ngoài đã xuống thấp để đưa gió và không khí lưu thông vào trong nhà, trong phòng. Còn ban ngày thì bạn nên hẹn chế việc mở cửa và rèm để đưa ánh sáng vào nhà, vì các thiết bị gia dụng hay mặt sàn, mặt tường trong nhà có thể tích nhiệt, điều này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên nóng bức hơn. Nếu như nhà bạn đang sử dụng cửa kính thì có thể lựa chọn những loại rèm dày 2 lớp với tông màu sáng để hạn chế việc hấp thụ và giữ nhiệt trong nhà

Sử dụng quạt và điều hòa đúng cách

Sử dụng điều hòa đúng cách cũng chống nóng hiệu quả cho gia đình

Thói quen của hầu hết mọi người là cho quạt dừng ở một chỗ, hướng trực tiếp vào người để giảm nóng. Thế nhưng trong phòng oi bức mà bạn bật quạt càng mạnh thì lượng hơi nóng vào người sẽ càng nhiều, vì thế bạn nên điều chỉnh để quạt quay, như thế không khí trong phòng sẽ thoáng đãng, mát mẻ hơn rất nhiều. Trong những ngày nắng nóng thì bạn cũng không nên quá lạm dụng việc sử dụng điều hòa, bạn chỉ nên tăng nhiệt độ ở mức 25-26 độ C, sau khi phòng đã dịu mát hơn thì nên tắt điều hòa đi để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ gia đình được tốt hơn.

Nên lựa chọn màu sắc và vật liệu nội thất phù hợp để chống nóng

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để giúp ngôi nhà thêm phần thoải mái, thoáng đãng. Vì thế khi trang trí ngôi nhà thì bạn nên chọn những tông màu lạnh trong những ngày hè như là màu kem, màu xanh ngọc, màu cốm, màu trắng xanh,…để sơn và trang trí vật dụng trong nhà, điều này không chỉ giúp ngôi nhà giảm việc hấp thụ nhiệ mà còn giúp giải tỏa được mệt mỏi, làm thư giãn tinh thần rất tốt. Và ngoài màu sắc thì chất liệu nội thất cũng rất quan trọng trong việc chống nóng. Để giảm sự nóng bức trong nhà thì bạn nên ưu tiên dùng những nội thất được làm từ gỗ như là tủ gỗ, sofa gỗ, sàn gỗ, sàn đá hoa cương,…

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

Tags: chống nóng nhà