Thứ Năm, 01/02/2018

( Chuyện lạ ) - Điều này nghe thật kỳ lạ đúng không : loài động vật lớn nhất trên cạn lại sợ một con côn trùng bé nhỏ như ong. Nhưng đó lại là sự thật đấy


Voi to xác nhưng cực sợ ong
 
Theo trang The New York Times, vòi của ong không thể xuyên qua lớp da dày của voi được. Những nếu là cả đàn ong, nhất là những loài hung dữ ở châu Phi cùng tấn công một con voi ở những vùng nhạy cảm như vòi, miệng, mắt thì voi sẽ vô cùng đau đớn.
Một nghiên cứu mới đây do ĐH Oxford (Anh) thực hiện cho thấy loài voi châu Á cũng vô cùng sợ ong. 
 
Nhỏ nhưng có võ nha
 
Nhờ đặc điểm này mà các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp giúp  các nông dân sử dụng thứ "vũ khí tự nhiên" này để thiết lập một hàng rào an toàn bảo vệ trang trại khỏi bị voi rừng tấn công.
 
Hàng rào ong chắn voi rừng là một ý tưởng rất hay
 
Nhà khoa học Steeve Ngama từ ĐH Liège (Bỉ) cho biết nhóm của cô cũng đã thực hiện một nghiên cứu tương tự và cho rằng sử dụng ong để đuổi voi là một ý tưởng rất hay.

Có thể bạn chưa biết? - là một diễn đàn gồm các Admin yêu khoa học, thích chia sẻ sự hiểu biết; cung cấp những kiến thức bổ ích, thú vị của đời sống; những câu chuyện khoa học, tâm linh kỳ bí chưa thể giải thích bên cạnh những fact hài hước mỗi ngày. Nếu bạn muốn chia sẻ sự biết của mình, hãy gửi cho chúng tôi khoahoctoday@gmail.com.

Có thể bạn chưa biết sự thật thú vị voi sợ con gì nhất voi sợ ong

Loading...
Comment FB