soc nhiet - Cập nhật thông tin mới nhất

 • Cách chữa sốc nhiệt nhanh nhất cho người

  Mùa hè nắng nóng là lúc mọi người thường lo lắng về hiện tượng sốc nhiệt và mong muốn tìm ra cách chữa nhanh nhất. Dưới đây là một vài cách chữa sốc nhiệt nhanh nhất mà bạn nên tìm hiểu.

 • Cách chữa sốc nhiệt nhanh cho chó

  Tình trạng sốc nhiệt không chỉ xảy ra ở người mà còn xảy ra ở chó. Vì chó có khả năng giải phóng nhiệt hạn chế hơn rất nhiều so với con người, nếu như chó bị sốc nhiệt mà không được cứu chữa kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến tử vong. Vì thế những bạn nuôi chó thì nên lưu ý cách chữa sốc nhiệt cho chó dưới đây.

 • Sốc nhiệt ở chó là như thế nào?

  Có thể bạn không biết, cơ thể của chó hấp thụ nhiệt nhiều hơn và nhanh hơn cơ thể con người, nhưng khả năng giải phóng nhiệt của nó lại rất kém. Vì thế mà vào những ngày hè nắng nóng chó rất dễ bị sốc nhiệt, nếu như không được phát hiện và cứu chữa kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong.

 • Rối loạn điều hòa thân nhiệt là gì?

  Tình trạng rối loạn điều hòa thân nhiệt rất thường xảy ra, nhất là trong thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay. Vậy cụ thể rối loạn điều hòa thân nhiệt là gì? Trên thực tế có những rối loạn thân nhiệt nào? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 • Trẻ em bị sốc nhiệt và những điều bố mẹ cần biết

  Vào những ngày hè, thời tiết nắng nóng thì trẻ em là đối tượng dễ bị sốc nhiệt nhất. Vậy trẻ bị sốc nhiệt thì có những biểu hiện gì, bố mẹ cần làm gì khi trẻ bị sốc nhiệt? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

 • Sốc nhiệt tiếng anh là gì?

  Khi mùa hè tới mọi người thường quan tâm tới vấn đề về sốc nhiệt. Vậy sốc nhiệt trong tiếng anh là gì?

 • Đề phòng sốc nhiệt thế nào cho hiệu quả?

  Những ngày nắng nóng trong mùa hè này là nỗi lo lớn khi thường xuyên tiếp xúc kéo dài hoặc hay phải gắng sức ở nhiệt độ cao. Nỗi lo lắng gặp phải tình trạng sốc nhiệt trở nên nhiều hơn. Vậy làm thế nào để đề phòng sốc nhiệt?

 • Sốc nhiệt vì nắng nóng và mệt vì trời nóng có gì khác nhau?

  Vào mùa hè, thời tiết thường nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời luôn phổ biến ở mức 37-39 độ, thậm chí có nơi còn trên 40 độ. Chính vì thế tình trạng sốc nhiệt và mệt vì trời nắng nóng rất thường xảy ra. Vậy hai tình trạng này có gì khác nhau?

 • Cách chống sốc nhiệt hiệu quả cho những ngày hè nắng nóng

  Sốc nhiệt là tình trạng thường xảy ra trong những ngày thời tiết nắng nóng, gay gắt. Vậy làm thế nào để chống sốc nhiệt hiệu quả?

 • Thay đổi nhiệt độ đột ngột có phải nguyên nhân dẫn đến sốc nhiệt hay không?

  Sốc nhiệt là tình trạng rất thường nghe nhắc đến, thế nhưng không phải mọi người đều có sự hiểu biết cụ thể về tình trạng này. Để hiểu rõ hơn về sốc nhiệt, liệu rằng sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có phải nguyên nhân dẫn đến sốc nhiệt hay không? Đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

 • Hiện tượng sốc nhiệt là gì?

  Sốc nhiệt là hiện tượng hay xảy ra khi mùa hè đến, nhất là trong những ngày nhiệt độ tăng cao. Vậy hiện tượng sốc nhiệt là gì? Làm thế nào để phòng chống sốc nhiệt hiệu quả? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

 • Protein sốc nhiệt là gì?

  Truyền thông nga đưa tin các nhà khoa học nước này đã thử nghiệm thành công một loại thuốc protein sốc nhiệt có thể chữa khỏi mọi loại ung thư. Vậy cụ thể protein sốc nhiệt là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

 • Tác dụng của sốc nhiệt trong sinh học lớp 9 là gì?

  Sốc nhiệt thường được nhắc đến như một trạng thái thay đổi đột ngột nhiệt độ của cơ thể khi chưa kịp thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ từ môi trường bên ngoài. Thế nhưng trong sinh học lớp 9 cũng có sốc nhiệt. Vậy sốc nhiệt ở đây là gì? Đọc bài viết dưới đây để biết nhé!

 • Một số bệnh thường gặp khi thay đổi nhiệt độ đột ngột

  Vì thời tiết mùa hè thay đổi thất thường, hôm nắng nóng đỉnh điểm, hôm lại mưa rào cộng thêm việc dùng điều hòa thường xuyên lại ra ngoài nắng mà không có đủ thời gian để cơ thể thích nghi nên khi thay đổi nhiệt độ đột ngột làm điều kiện thuận lợi để một số bệnh xuất hiện.

 • Cách chống sốc nhiệt

  Sốc nhiệt là tình trạng xảy ra rất phổ biến trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Do thường xuyên tiếp xúc kéo dài hoặc là gắng sức quá mức ở nhiệt độ cao, làm cho cơ thể quá nóng. Sốc nhiệt nếu như không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để phòng chống sốc nhiệt hiệu quả?

 • Bị sốc nhiệt lạnh là gì?

  Mùa hè ở Việt Nam thời tiết vô cùng nắng nóng, khó chịu vì thế các gia đình, công ty đều trang bị máy lạnh để điều hòa lại không khí. Thế nhưng khi sử dụng máy lạnh có một số người lại xảy ra tình trạng bị sốc nhiệt lạnh. Vậy bị sốc nhiệt lạnh là gì? Đọc bài viết dưới đây để biết nhé