Thứ Bảy, 19/12/2020


( Làm đẹp ) - Chỉ với bài tập 10 phút giảm mỡ của Giáo sư - Võ sư Lương Ngọc Huỳnh (trưởng môn phái Lâm Sơn Động), bạn sẽ “đánh bay” được mỡ bụng. Đồng thời, ngăn ngừa được nguy cơ sỏi thận, nước tiểu sẫm mẫu…

null

Theo GS Lương Ngọc Huỳnh, hàng ngàn ngược đã tìm đến và học cách thực hiện bài tập này. Ông cho biết, nhiều người trong số họ đã cảm thấy tác dụng của bài tập ngay ở buổi thú 4-5. Họ cảm thấy cơ bụng của mình săn chắc hơn, nước tiểu trong hơn. Đặc biệt, tinh thần họ trở nên phấn chấn, tạo động lực, niềm hứng khỏi trong công việc.

“Đây là những động tác nhẹ nhàng mà hết sức đơn giản, tốn ít thời gian và hiệu quả cao”, ông Huỳnh nói.

Sở hữu vòng eo thon gọn, bệnh tật tan biến với 10 phút tập luyện - Ảnh 1
Chưởng môn phái Lương Ngọc Huỳnh

GS Ngọc Huỳnh cho biết, dân văn phòng thường có thói quen ngồi làm việc lâu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho trương lực cơ của thận bị yếu đi. Dẫn đến gián đoạn các hoạt động đào thải của các cơ quan bên trong thận, làm thận yếu đi.

Ngoài ra, việc ngồi lâu một chỗ cũng là nguyên nhân chính khiến cho lượng mỡ tích tụ trên bụng. Và việc cần thiết ngay lúc này là thực hiện các bài tập giảm mỡ.

Bạn có thể tham khảo ở:

Động tác 1

Bước 1: Tư thế chuẩn bị: Ngồi thẳng lưng, hai chân bắt chéo nhau. Ngồi tư thế sao cho thoải mái nhất.

Bước 2: Đặt tay vào phần bụng dưới, thở một hơi dài để nén khí xuống bụng dưới. Đóng nhẹ hậu môn. Từ từ hít một hơi rồi đẩy xuống vùng bụng dưới. Bạn thực hiện động tác này khoảng 2 phút. Hít vào, thở ra nén khí xuống bụng dưới.

Động tác 2

Động tác này khiến cho việc trương lực cơ của tuyến thượng tận tốt lên, việc đào thải của thận tốt hơn, giảm mỡ bụng.

Bước 1: Đặt chân thật thoải mái. Nén khí xuống phần bụng dưới. Thở bình thường sao cho phần khí vẫn giữ lại ở bụng dưới.

Bước 2: Gập người xuống. Áp đầu xuống đất nếu có thể. Giữ nguyên tư thế ấy trong 5 phút. Tiếp đó, bạn thả lỏng rồi đẩy khí trong bụng dưới ra rồi hít sâu.

Lưu ý: Trong khi thực hiện động tác này, người tập có thể để tay ở đầu gối, chống tay trước trán, giơ tay đằng sau hay đặt ở bụng dưới.

Bước 3: Ngồi thẳng lưng, hít thở sâu, nhô cao đầu lên, căng lồng ngực sau đó thở ra chùng người xuống và thả lỏng. Thực hiện lặp lại động tác tối thiểu 3 lần.

Động tác 3: Duỗi chân ra, lắc bàn chân, co duỗi chân, thả lỏng và hít thở đều đặn.

Động tác bổ trợ

Ngoài 3 động tác trên, GS Ngọc Huỳnh khuyến khích mọi người nên tập thêm động tác bổ trợ để hỗ trợ tăng hiệu quả. Đây là những động tác dành cho người đã từng tập qua Yoga.

Động tác 4: Ngồi ở tư thế hai chân bắt chéo. Bạn nhấc phần đầu gối lên. Sau đó chắp 2 tay phía trước ngực. Giữ thăng bằng.

Động tác 5: Bạn vẫn ngồi ở tư thế hai chân bắt chéo. Lưng thấp xuống, trong tư thế nằm. Đầu cúi xuống nhìn phần bụng dưới

Kết

Bạn có thể tập bài tập này trong 10-15 phút mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, xua tan bệnh tật. Tuy nhiên, GS Ngọc Huỳnh khuyến khích bạn nên tập bài tập trong 20 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.


Tags: