Thứ Năm, 07/05/2020


( Tò Mò ) - Tác dụng của râu cho đến nay vẫn không có được kết luận khoa học rõ ràng. Đa phần các luận điểm đưa ra về tác dụng của râu hiện tại đều là dựa trên quan niệm tôn giáo, triết học hoặc cảm xúc, cảm tính.

 

Tác dụng của râu rất đa dạng nhưng phi lý

 
Theo quan niệm hiện nay, nhiều người coi tác dụng của râu đó là để phân biệt giới tính nam và nữ.  Kiểu suy nghĩ này là đàn ông thì có râu còn đàn bà thì không có râu. Quan điểm này mang nhiều tính tượng trưng, khái quát hơn là khoa học. Bởi thực tế đàn bà cũng có râu, chẳng qua nó mỏng và mờ. Ngược lại, một số đàn ông cũng gần như chả mọc nổi cọng râu nào.
 
Theo một số quan niệm tôn giáo thì râu có ý nghĩa thể hiện quyền lực, người có râu rậm là người có quyền lực, có sức mạnh... Thực tế đây cũng chỉ là gán ghép mang tính biểu tưởng là chính. Nó chỉ đúng ở một triều đại, thời đại và khu vực nào đó. Có thể thấy các quan chức cấp cao, lãnh đạo đứng đầu thế giới hiện tại phần lớn chẳng ai để râu cả.
Râu chẳng có tác dụng gì mà chỉ gây khó chịu và tốn thời gian
 
Theo quan niệm triết học thì râu thể thiện sự thông thái. Đương nhiên điều này khiến chúng ta bật cười, nhưng đúng là nó đã từng có tác dụng như vậy trong thời Hy Lạp cổ. Trong thời đó, bộ râu "được xem như là đặc tính xác định của triết gia, các triết gia phải có bộ râu, và bất cứ ai có râu được cho là một triết gia". Nếu quan điểm này mà được giữ đến ngày nay thì đương nhiên những người vô gia cư là những người thông thái nhất vì râu họ xum xuê luôn.
 
Một tác dụng của râu nữa được đưa ra bởi các nhà sinh vật học (gần nhất với khoa học) là nó thể hiện tính dục. Một nhà khoa học đã đưa ra luận chứng liên quan bằng thí nghiệm giam mình trên đảo. Trong những ngày cô độc trên đảo ông thấy râu mọc chậm. Nhưng chỉ về đất liền một ngày là râu đã có tốc độ tăng trưởng đột biến. Ông khẳng định đó là do liên quan đến việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ngay lập tức luận chứng này đã bị bác bỏ hoàn toàn bởi giới khoa học.
 
Lảm nhảm như vậy rút cục thì râu có tác dụng gì nhỉ. Có lẽ chúng ta cứ mạnh dạn khẳng định là râu chẳng có tác dụng gì đối với chúng ta cả. Bằng chứng rõ nhất là người không râu sống vẫn khỏe mạnh bình thường, còn người có râu thì suốt ngày bận rộn với việc cắt bỏ nó đi.
 
Râu đã không có tác dụng lại còn là vật đáng ghét khi chúng ngày ngày "ăn" mất một lượng chất dinh dưỡng của cơ thể chúng ta. Chưa dừng lại, chúng còn ngốn mất rất nhiều tiền của và thời gian của mỗi người chỉ để cạo bỏ râu.
 

Tóm lại, râu chả có tác dụng gì cả

 

Tags: râu

Comment FB