Thứ Tư, 17/06/2020


( Đời Sống ) - Để giày vải có thể khô, bền màu, giữ được lâu thì ngoài việc chú ý đến khẩu giặt giày thì bạn cũng nên biết cách phơi giày. Vậy phơi giày vải đúng cách là thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Cách phơi giày vải

Giày vải ngoài việc khó giặt thì cách phơi cũng rất khó, nếu như bạn không chú ý thì giày vải sẽ bị nhão, nhanh xuống cấp và dễ bị đổi màu, phai màu. Vì thế khi phơi giày vải bạn nên chú ý một số điều sau đây:

Không nên phơi giày vải ở nơi có nắng quá gắt

-  Khi phơi giày vải tốt nhất là bạn nên chọn những nơi thoáng mát, hoặc phơi ở nơi có ánh nắng nhẹ, tránh việc phơi giày vải vào giữa trưa khi nhiệt độ cao, ánh mặt trời gay gắt vì như thế giày sẽ rất mau hỏng và dễ bị phai màu.

-  Bạn nên phơi thân giày và dây giày riêng ra, không dùng dây để treo giày vì như thế sẽ khiến dây bị giãn, dáng giày cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều

-  Bạn có thể cho một chút giấy báo vào bên trong lõi giày khi phơi giày vải, như thế có thể giữ được dáng giày sau khi phơi. Việc này rất quan trọng, vì giày vải thường rất dễ bị nhão vải nếu như bạn phơi không đúng cách, nếu vải bị nhão thì khi mang giày dáng sẽ không được đẹp như lúc ban đầu. Vì thế bạn cần phải chú ý nhé. Bạn cũng nên lưu ý là không nên cho báo vào giày ngay khi giày còn ướt sũng nước, mà khi giày đã gần khô thì mới cho báo vào bên trong.

Làm thế nào để giặt giày vải không bị phai màu?

Đầu tiên bạn tháo dây giày và miếng lót giày bên trong giày vải ra, sau đó để riêng từ cái rồi tiến hành lau sạch vết bẩn bằng khăn.

Sau đó bạn tạo hỗn hợp giặt giày bằng cách là pha bột giặt vào nước, sau đó khuấy đều cho bột giặt tan hết vào nước là được. Lưu ý là bạn chỉ nên dùng bột giặt có độ tẩy nhẹ nếu không thì chất vải sẽ bị tác động có thể làm phai màu vải sau khi giặt xong.

Rồi bạn dùng bàn chải đánh răng có lông mềm, nhúng vào hỗn hợp bột giặt pha trước đó rồi đem chà lên các giặt giày, ở những nơi có vết bẩn thì theo tác cần phải mạnh, nhanh chóng, tránh việc tập trung chất tẩy vào một nơi quá lâu vì có thể làm phai màu của giày đấy.

Phần đế giày có thể bạn dùng vòi xịt thẳng vào để rửa trôi vết bẩn, nếu như phần đế giày quá bẩn thì bạn có thể dùng kem đánh răng thoa đều lên, sau đó lại dùng bàn chải để chà cho thật sạch là được.

Sau  khi đã tiến hành chà sạch các mặt giày thì bạn nhúng đôi giày vào hỗn hợp nước giặt trước đó đã pha ngâm khoảng 1-2 phút, nhớ là không ngâm quá lâu nhé. Rồi sau đó lấy giày ra và xả sạch lại bằng nước lạnh. Bạn xả sao cho cặn xà phòng không còn nữa, vì nếu còn thì khi phơi ngoài nắng sẽ dễ xuất hiện vết ố vàng trên giày, đặc biệt là những đôi giày vải trắng.

Sau khi xả sạch thì đem giày ra phơi ngoài nắng, nhớ là phơi đúng với những lưu ý ở trên để giày khô nhanh nhưng vẫn giữ được dáng giày và phần vải của giày không bị nhão nhé.

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Tags: giày vải phơi giày vải giày