Thứ Bảy, 11/05/2019

( Bạn có biết? ) - Theo một nghiên cứu của Science Direct, những người có trí thông minh cao thường có xu hướng sống bừa bộn, ngủ dậy muộn và hay chửi thề hơn người bình thường.


Còn theo một thí nghiệm của trường đại học Minnesota, Mỹ.  Họ chia sinh viên thành hai nhóm, một nhóm đi vào một căn phòng ngăn nắp gọn gàng và một nhóm đi vào một căn phòng bừa bộn. Những sinh viên ở hai căn phòng này được đề nghị nghĩ ra “công dụng mới của quả bóng bàn”. Kết quả cho thấy, những sinh viên ở trong căn phòng bừa bộn có cách nghĩ sáng tạo hơn. Hơn nữa, họ cũng phát hiện bàn làm việc của một số người từng giành giải Nobel và những danh nhân thế giới cũng rất bừa bộn.
 
Có người chỉ ra rằng, cách sắp xếp bàn làm việc cũng tiết lộ ra những thông điệp khác nhau về tính cách của mỗi người.
 
1. Nếu đặt nhiều đồ dùng có liên quan đến công việc trên bàn làm việc
 
Điều này cho thấy, những người này có tính kiên trì với chuyên môn công việc của mình. Họ hy vọng có thể thể hiện được khả năng của mình trong công việc.
 
2. Nếu đặt nhiều đồ dùng cá nhân trên bàn làm việc
 
Nếu một người đặt nhiều đồ dùng cá nhân (tức là những vật phẩm không có liên quan tới công việc) trên bàn làm việc, điều này thể hiện đó là một người tương đối mạnh mẽ.Trong các mối quan hệ với người khác, nếu thấy phiền toái họ sẽ chủ động rút lui.
 
3. Người thích thay đổi cách sắp xếp bài trí bàn làm việc
 
Những người thường xuyên thay đổi cách bài trí bàn làm việc của mình, có thể là để cho công việc được thuận tiện, cũng có thể là thích cải biến, không thích khư khư giữ cái cũ. Những người này tương đối cầu tiến, nhưng cũng vì luôn chú ý đến những điều nhỏ bé vặt vãnh mà không đặt hết khả năng tập trung vào công việc.
 
4. Bàn làm việc ngăn nắp sạch sẽ
 
Những người luôn giữ bàn làm việc của mình ngăn nắp, trật tự thường ít có khả năng sáng tạo nhưng làm việc lại rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng.
 
Những người giữ bàn làm việc ngăn nắp nhưng trong tủ đựng hồ sơ hay ngăn kéo bàn làm việc của mình lại hỗn loạn thì mặc dù muốn chú ý đến tỉ mỉ nhưng vẫn thiên về người mạnh mẽ, sáng tạo.
 
5. Bàn làm việc gần như không để bất cứ đồ vật gì
 
Người như vậy thường có chút tính cách cao ngạo, không thích bộc lộ bản thân. Nhưng khi được người khác giao cho công việc gì thì cũng có chút cao hứng vì được tin cậy mà đi làm.
 
6. Bàn làm việc bừa bộn được thu dọn gọn gàng sau khi kết thúc công việc
 
Những người này rất biết sử dụng thời gian, hơn nữa làm việc có trật tự, dễ trở thành người quản lý. Những người có tính cách đặc biệt như vậy thường làm việc có hiệu suất nhanh, trong một thời gian ngắn sẽ tìm được thứ mình mong muốn vì thế trong một khoảng thời gian ngắn họ có thể hoàn thành được công việc của mình, sẽ không phải ở lại làm thêm giờ.
 
Nếu bạn vẫn chưa thuyết phục hãy xem bàn làm việc của những người dưới đây
 
Bàn của nhà vật lý học nổi tiếng Albert Einstein
 
Bàn của nhà văn Mỹ, Mark Twain
Bàn của nhà sáng lập Apple – Steve Jobs
 
Bàn của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg
 
Xem xong những phân tích này, bạn chỉ cần nhìn bàn làm việc của những người đồng nghiệp đã có thể đoán được tính cách của họ rồi đúng không?
 
 
Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Có thể bạn chưa biết? - là một diễn đàn gồm các Admin yêu khoa học, thích chia sẻ sự hiểu biết; cung cấp những kiến thức bổ ích, thú vị của đời sống; những câu chuyện khoa học, tâm linh kỳ bí chưa thể giải thích bên cạnh những fact hài hước mỗi ngày. Nếu bạn muốn chia sẻ sự biết của mình, hãy gửi cho chúng tôi khoahoctoday@gmail.com.

sáng tạo bàn làm việc khả năng sáng tạo bừa bộn

Loading...
Comment FB