Thứ Ba, 12/05/2020


( Sức khỏe ) - Khẩu trang y tế tốt là ván đề nhiều người quan tâm vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khẩu trang y tế, điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Khẩu trang N99 Pitta Mask

Empty

Dòng sản phẩm Pitta Mask của hãng Arax (Nhật Bản) đặc biệt phổ biến thời gian gần đây.

Đây là khẩu trang đạt tiêu chuẩn N99 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động Mĩ, đảm bảo lọc 99% các vật thể có trong không khí, ngăn cản gần như tuyệt đối các loại vi khuẩn, virus, kể cả bụi PM0,3 – loại bụi có kích thước 0,3 micromet mà thậm chí, các máy đo chỉ số chất lượng không khí ở Việt Nam chưa xác định được.

Sản phẩm này của Nhật, có mức giá niêm yết 515 JPY (khoảng 107.000 đồng) cho một set 3 cái. Các cửa hàng ở Việt Nam cũng bán với mức giá tương tự.

Chiếc khẩu trang này có chất liệu Polyurethane (PU) – một loại chất dẻo có khả năng đàn hồi tốt, bền, chống thấm nước và được sử dụng nhiều trong thời trang. Bên cạnh đó là thiết kế hạn chế không đường may, phần viền và quai đeo được cắt gọn.

Khẩu trang N95 Unicharm

Empty

Với thiết kế 3D, khẩu trang này không những ngăn ngừa khói bụi mà còn rất vừa vặn, có quai đeo co giãn và mềm mại.

Cấu trúc của khẩu trang đa lớp lọc, có khả năng giữ ấm vào mùa đông. Hơn thế nữa, nó giúp người mang thoải mái giao tiếp mà không sợ bị lem son môi. Chúng được sản xuất tại Nhật Bản.

 Với các thành phần tự nhiên từ vải lọc kháng khuẩn, đảm bảo chất lượng cao. Vải không dệt, P.P, có thun đeo tai và thanh nẹp mũi. Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp có khả năng lọc bỏ vi khuẩn, kháng khuẩn, phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời giúp người đeo thoải mái sử dụng. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Khẩu trang N95 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động Mĩ, đảm bảo lọc 99% các vật thể có trong không khí, kể cả bụi PM0,3 – loại bụi có kích thước 0,3 micromet mà thậm chí, các máy đo chỉ số chất lượng không khí ở Việt Nam chưa xác định được.

Khẩu trang N95 3M 9501

Empty

Đây chính là hãng khẩu trang sử dụng một lần phổ biến bậc nhất thế giới, luôn có mặt tại các cửa hàng tiện lợi ở các thành phố ở Mỹ hoặc Singapore, Trung Quốc với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, từ chuyên biệt cho người lao động tại các công trường ô nhiễm đến dành cho người đi đường. Vì vậy, đây chính là giải pháp "cấp cứu" cho bạn nếu chẳng may đi đến một vùng khói bụi, ô nhiễm bất thường.

Các sản phẩm khẩu trang đạt tiêu chuẩn N95 trở lên, đảm bảo lọc ít nhất 95% các vật thể trong không khí, bao gồm bụi siêu mịn PM2,5, đạt tiêu chuẩn an toàn sức khoẻ do các chuyên gia khuyên dùng.

Tiêu chuẩn N95 có nghĩa, loại khẩu trang này lọc được 95% các loại bụi có trong không khí, ngay cả bụi siêu mịn.

Đây là loại khẩu trang dùng một lần nhưng 3M 9501 có chất vài dày dặn đạt tiêu chuẩn, phần vải được dựng dáng vòm thoáng đảm bảo người dùng thoải mái hít thở, phần khung kim loại ở mũi giúp bạn có thể điều chỉnh để khẩu trang ôm sát khuôn mặt.

Khẩu trang than hoạt tính

hop-30-khau-trang-than-hoat-tinh-4-lop-dr-mask-4

Đây cũng là một loại khẩu trang y tế nên có thể giúp người sử dụng không chỉ chắn được bụi bẩn trong không khí mà còn bảo vệ người dùng trước nhiều bệnh về hô hấp.

Than hoạt tính dùng làm mặt nạ phòng độc có 3 loại chính: than dạng hạt, than dạng bột tẩm vải và than dạng sợi. Than dạng bột tẩm vải khó xé rách, than dạng sợ thì dễ xé rách hơn.

Khẩu trang than hoạt tính cấu tao bao gồm 4 lớp: 1 lớp giấy lọc than hoạt tính cao cấp giúp lọc chất độc hại và vi khuẩn, 3 lớp vải lọc kháng khuẩn giúp ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả đảm bảo an toàn cho hô hấp của bạn.

Tuy nhiên các bề mặt than hoạt tính sẽ sớm trở nên bão hòa do không còn khả năng hấp thụ bụi bẩn. Do đó loại khẩu trang này không phải là loại tái sử dụng.

Vì thế, chúng ta sử dụng khẩu trang than hoạt tính phải đúng cách. Nếu không thì nó không chỉ vô tác dụng mà còn gây hại cho chúng ta.

Khẩu trang than hoạt tính NeoMask NeoVision

1556263525838_8097419

Khẩu trang than hoạt tính màu xanh NeoMask NeoVision với cấu tạo gồm 4 lớp giúp lọc bụi bẩn và vi khuẩn, đồng thời giúp thấm hút mồ hôi vào những ngày hè nóng bức.

Sản phẩm với than hoạt tính và lớp vải không dệt nên đảm bảo ngăn ngừa tối ưu sự xâm  nhập của các tác nhân gây hại. Những người có tình trạng viêm mũi dị ứng được các chuyên gia khuyên dùng sản phẩm này.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về việc dùng khẩu trang y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho minh và người thân.

Chúc các bạn sức khỏe!


Tags: sức khỏe khẩu trang y tế hãng nào tốt khẩu trang chống bụi mịn khẩu trang chống bụi nano khẩu trang n99 khẩu trang n95 khẩu trang chống bụi siêu mịn

Comment FB