Thứ Bảy, 19/12/2020


( Làm đẹp ) - Khi bạn căng thẳng, bạn thường có xu hướng thở dốc, kéo theo các biểu hiện tim đập nhanh, run rẩy, chóng mặt. Về lâu dài, dẫn đến các bệnh về tim mạch cực kỳ nguy hiểm. Do đó, bạn cần phải biết cách thở bằng bụng để cân bằng lại tâm trạng.

null

Thở bằng bụng không chỉ giúp bạn học cách hít thở hiệu quả, nó còn giúp tăng cường sức khỏe. Các bài tập thở còn giúp bạn cân bằng cơ thể, điều chỉnh tâm trạng. Giúp bạn tĩnh tâm từ 5-10 phút với việc chỉ tập trung vào thở. Bạn có thể thực hiện tập thở bằng bụng trong tư thế nằm và ngồi đều được.

Tại sao nên thở bằng bụng? Lợi ích nó đem lại

Bên cạnh những công dụng kể trên, tập thở bằng bụng còn có những tác động tích cực đến sức khỏe con người như:

  • Giúp tinh thần bạn được thư giãn, giảm áp lực, căng thẳng
  • Sức khỏe được cải thiện
  • Thúc đẩy, phát triển chức năng tiêu hóa cho cơ thể
  • Ổn định nồng độ glucose trong máu
  • Giúp tăng nguồn cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho cơ bắp và xương.
  • Hỗ trợ phát triển cơ bắp và cung cấp năng lượng.

Bài tập thở bằng bụng

Thở bằng bụng luôn là một bài tập dễ dàng, không tốn nhiều thời gian, nên bạn hoàn toàn có thể luyện tập hàng ngày. Thậm chí, bạn có thể thực hiện nhiều lần một ngày. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ dần cảm nhận những lợi ích mà bài tập này đem lại.

Luyện tập thở bằng bụng khi nằm

Hướng dẫn cách thở bằng bụng đúng cách - Ảnh 1
Thở bằng bụng khi nằm

Bước 1: Bạn nằm ngửa ra sàn (hoặc giường), đầu đặt trên gối. Cong đầu gối của bạn lên trong khi bạn cũng có thể đặt một chiếc gối khác dưới đầu gối để hỗ trợ. Một bàn tay đặt lên bụng, tay còn lại thì đặt lên ngực để cảm nhận được hơi thở của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hít vào từ từ bằng mũi, cảm thấy dạ dày của bạn dần nâng lên và áp vào tay bạn khi không khí lấp đầy điểm sâu nhất trong phổi. Cần lưu ý rằng vị trí của lồng ngực cần giữ yên nhất có thể.

Bước 3: Siết chắt cơ bụng rồi thở ra bằng miệng, giúp toàn bộ thán khí trong lồng ngực có thể được xuất ra ngoài.

Thực hiện lặp động tác này trong khoảng 5 - 10 phút mỗi ngày.

Luyện tập thở bằng bụng khi ngồi

Hướng dẫn cách thở bằng bụng đúng cách - Ảnh 2
Cách thở bằng bụng

Bước 1: Bạn có thể ngồi trên ghế thoải mái, thả lỏng vai. Đặt 1 tay lên ngực, tay còn lại đặt trên bụng.

Bước 2: Hít thở thật sâu qua mũi và cố gắng giữ cho bụng chuyển động nhiều hơn ngực. Khi hít đầy không khí vào phổi, hãy để bụng căng ra.

Bước 3: Từ từ thở ra qua đường miệng. Bạn có thể đếm nhẩm từ 1 đến 4. Đồng thời thu bụng nhỏ lại. Thực hành liên tục một cách nhẹ nhàng.

Thực hiện lặp động tác này trong khoảng 5 - 10 phút mỗi ngày.

Kết

Đến đây, chúng tôi hi vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích cho bản thân. Hãy bắt đầu tập luyện ngay từ hôm nay để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!


Tags: