Thứ Sáu, 13/03/2020

( Con người ) - Trước trận đấu giữa Liverpool vs Atletico lượt về 1/8 Champions League. HLV Liverpool đã có câu trả lời gắt nhưng chí lý khi nhận được câu hỏi của phóng viên về dịch covid-19


Trong buổi họp báo trước trận, một phóng viên đến từ Tây Ban Nha đã hỏi HLV Jurgen Klopp liệu ông có sợ rằng các cầu thủ của mình có thể nhiễm virus corona hay không nếu họ tiếp tục chơi bóng đá.
 
Câu hỏi của phóng viên này khiến Klopp dừng lại một vài giây trước khi nói: "Bóng đá là một trò chơi. Chúng tôi là một phần của xã hội và tất cả chúng ta nên lo lắng. Đây chính xác là điều tôi không thích. Anh ngồi đây và hỏi tôi câu hỏi này nhưng anh lại bay từ Madrid đến đây."
 
Tôi chỉ là HLV bóng đá với cái mũ bóng chày trên đầu cùng bộ râu lởm chởm
 
HLV của Liverpool tiếp tục tỏ ra giận dữ: "Chúng ta không thể giải quyết covid-19 bằng bóng đá. Chúng tôi chơi bóng, đó là điều chúng tôi phải làm. Công việc của anh là truyền tải thông tin và tôi hy vọng anh làm điều đó không tệ như cách anh đặt câu hỏi. Tôi thực sự bực bội khi anh cho tôi cái cảm giác rằng tôi có vấn đề còn anh thì không. Tất cả chúng ta đều có vấn đề giống nhau."
 
Đây không phải lần đầu tiên Klopp gạt bỏ những câu hỏi liên quan đến virus corona. Ở cuộc phỏng vấn sau trận thua Chelsea, Klopp cũng được yêu cầu nêu ra ý kiến về covid-19.
 
HLV của Liverpool đã thẳng thắn nói: "Phát ngôn của những người nổi tiếng không nên được xem trọng. Những người đáng nên được lên tiếng phải là có chuyên môn và biết nói ra điều gì, đưa ra lời khuyên hữu ích, chứ không phải HLV bóng đá. Tôi không hiểu gì về chính trị, virus corona. Tại sao lại hỏi tôi? Tôi chỉ là HLV bóng đá với cái mũ bóng chày trên đầu cùng bộ râu lởm chởm.".
 
Nghe tưởng như HLV này không thích những câu hỏi liên quan đến Covid-19 nhưng nghĩ lại thì hết sức chí lý. Tại sao chúng ta lại nói những điều chúng ta không hiểu biết rõ. Dù chúng ta nổi tiếng, chúng ta ảnh hưởng.
 

Có thể bạn chưa biết? - là một diễn đàn gồm các Admin yêu khoa học, thích chia sẻ sự hiểu biết; cung cấp những kiến thức bổ ích, thú vị của đời sống; những câu chuyện khoa học, tâm linh kỳ bí chưa thể giải thích bên cạnh những fact hài hước mỗi ngày. Nếu bạn muốn chia sẻ sự biết của mình, hãy gửi cho chúng tôi khoahoctoday@gmail.com.

covid-19 liverpool hlv klop

Comment FB