Thứ Hai, 06/08/2018

( Bí ẩn ) - Các nhà nghiên cứu đại dương người Anh đã kết thúc cuộc điều tra về Tam giác quỷ Bermuda và cuối cùng xác định được hung thủ khiến hàng trăm phương tiện biến mất bí ẩn mỗi lần đi qua khu vực này.


Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Southampton giải thích thủ phạm gây ra các vụ mất tích là do các "con sóng độc" cao trên 30m nhấn chìm các tàu thuyền đi ngang qua.
 
Tiến sĩ Simon Boxall, thuộc nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Southampton giải thích: “Các cơn bão ở phía Nam và Bắc, chúng kết hợp với nhau... tạo nên những con sóng cao quá 30 mét. Con thuyền càng lớn thì thiệt hại càng lớn”.
 
Những đợt sóng độc này chỉ có thời hạn ngắn, diễn ra trong vài phút nhưng lại có độ cao "khủng" - lên tới hơn 30m và có áp suất lên đến 140 psi - đủ để nhấn chìm và bẻ gãy ngay cả những con tàu mạnh nhất.
 
Tam giác quỷ Bermuda khiến hàng trăm tàu thuyền, máy bay mất tích bí ẩn
 
Hiện tượng sóng độc xảy ra khi các cơn sóng lớn bất thường đến từ nhiều hướng khác nhau va chạm tại một vùng biển mở. Sóng bình thường cao khoảng 12 mét có áp suất 8,5 psi trong khi một tàu hiện đại được thiết kế để chịu đựng khoảng 21 psi.
 
Giả thuyết sóng độc là nguyên nhân dẫn đến việc tàu thuyền mất tích tại Tam giác Quỷ Bermuda xuất hiện từ năm 1995, khi các nhà khoa học phát hiện ra một làn sóng độc cao tới 18,5 m đo được ở Biển Bắc. Sau đó, vào năm 1997, hình ảnh con sóng độc đầu tiên được vệ tinh ghi lại càng khiến các nhà nghiên cứu tin hơn vào giả thuyết của họ.
 
Tiến sĩ Boxall và nhóm của ông đã tái tạo các đợt sóng khổng lồ xem nó tác động như thế nào tới mô hình tàu USS Cyclops - con tàu mất tích ở Bermuda năm 1918 và nhấn chìm 309 người.
 
Khi tiến hành trên mô hình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận được kết quả rằng mô hình con thuyền với kích thước đồ sộ và đáy phẳng, mô hình nhanh chóng chìm nghỉm dưới đợt sóng mô phỏng chỉ trong chưa đầy 3 phút. Như vậy, giả thiết của các nhà khoa học hoàn toàn có thể là sự thật phía sau sự huyền bí của vùng Tam giác quỷ này. 
 
 
Tiến sĩ Simon Boxall - nhà khoa học hải dương và Trái đất chia sẻ rằng, vùng biển Đại Tây Dương nổi tiếng với việc phải hứng chịu cơn bão lớn đến cùng lúc từ nhiều hướng khác nhau. Và đây là điều kiện hoàn hảo để hình thành sóng độc. 
 
Simon Boxall nói thêm rằng: "Có nhiều cơn bão lớn đến cùng 1 lúc và nó hình thành từ cả 2 hướng Bắc - Nam. Nếu được những cơn bão từ Florida góp sức thì khả năng những cơn sóng độc cao, dốc sẽ hình thành ngay tắp lự. Lúc này, những con tàu càng lớn, chúng càng dễ là mục tiêu tấn công và bị hư hỏng nặng hơn. 
 
Và khi sóng độc tấn công, nếu không có gì chống đỡ ở phía dưới tàu, chúng sẽ gãy làm đôi và bị nhấn chìm trong 2 - 3 phút".
 

Tam giác Quỷ Bermuda ở đâu?

Khu vực tam giác rộng 700.000 mét vuông bí ẩn, trải dài giữa mũi Florida, Puerto Rico và Bermuda, đã trở thành chủ đề nghiên cứu bất tận của nhiều nhà khoa học suốt hơn 100 năm, khi xuất hiện nhiều thông tin về số lượng đắm tàu bất thường trong khu vực. Theo số liệu được đăng trên báo New York Times, ít nhất 50 tàu thuyền , 20 máy bay, và hơn 1.000 người đã biến mất bí ẩn trong Tam giác Quỷ Bermuda suốt 500 năm qua.
 
Vụ biến mất gần đây nhất trong khu vực xảy ra năm ngoái, khi một chiếc máy bay chở bốn người mất tích. Máy bay hoàn toàn biến mất khỏi hệ thống radar. Công tác tìm kiếm cuối cùng phải dừng lại mà không có bất kỳ kết quả nào.
 
Một nữa phi công trước đây may mắn thoát chết khi vô tình bay lạc vào khu vực Tam giác quyre cũng cho biết rằng máy bay của cô bỗng nhiên bị mất tín hiệu Rada, hệ thống cân bằng bất ổn và máy bay bị rung lắc khủng khiếp khi ở trong khu vực tam giác quỷ Bermuda. 
 
 

Có thể bạn chưa biết? - là một diễn đàn gồm các Admin yêu khoa học, thích chia sẻ sự hiểu biết; cung cấp những kiến thức bổ ích, thú vị của đời sống; những câu chuyện khoa học, tâm linh kỳ bí chưa thể giải thích bên cạnh những fact hài hước mỗi ngày. Nếu bạn muốn chia sẻ sự biết của mình, hãy gửi cho chúng tôi khoahoctoday@gmail.com.

bermuda tam giác quỷ bermuda giải mã bí ẩn tam giác quỷ bermuda tam giác bermuda ở dau?

Loading...
Comment FB