Thứ Năm, 03/09/2020


( Du Lịch ) - Vườn quốc gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam với rất nhiều loài động, thực vật. Nhiều người muốn đến đây, tuy nhiên lại không biết giá vé vào cửa là bao nhiêu?

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm cách khách sạn Ninh Bình Hidden Charm khoảng 1 giờ lái xe. Được biết đến với tên gọi là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam và có tới 307 loài chim, 133 loại động vật có vú, 122 loài bò sát và có hơn 2000 loài thực vật. Đây là vườn quốc gia đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cuộc sống của các loài động vật quý hiếm nhất tại Việt Nam. Khí hậu ở vườn quốc gia Cúc Phương thuộc loại khí hậu nhiệt đới gió mùa với nhiệt độ trung bình khoảng 24,7 độ C. Mang địa hình phức tạp, rừng thì ở dạng nguyên sinh nên còn chứa nhiều bí ẩn và cảnh quan độc đáo rất thu hút.

Giá vé vào cửa vườn quốc gia Cúc Phương

Với giá vé khá độc đáo, người lớn khoảng 60.000 đồng/ người và học sinh, sinh viên là 20.000 đồng/ người. Trẻ em với mức giá rất ưu đãi là 10.000 đồng/ người.

Giá vé vào cửa là rất ổn, tuy nhiên đi vào dịp nào là điều cần đáng lưu ý. Từ tháng 11 tới tháng 1 năm sau là khoảng thời gian mà miền Bắc khá lạnh, vì vậy mà không nên vào rừng vào dịp này. Khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 4 là mùa thích hợp để ngắm nhìn các loại chim như gà lôi, gỉ cùi, khướu đá hoa, cắt nhỏ bụng trắng,… với thời tiết giữa tháng 4 và tháng 5 là mùa mà rất nhiều bạn trẻ thích bởi đây là mùa mà bướm rừng xuất hiện hàng nghìn con đủ các loại màu rất đẹp.

Đi du lịch vườn quốc gia Cúc Phương cần chuẩn bị gì?

Với vườn quốc gia Cúc Phương bạn nên chuẩn bị giày đi bộ, đèn pin, mang theo thuốc chống muỗi và côn trùng, nước uống. Vườn quốc gia Cúc Phương cho phép các phương tiện di chuyển cá nhân được đi thẳng vào phía trong. Nên nếu bạn đi xe đạp hoặc xe máy cá nhân thì đó là điều tuyệt vời vì bạn có thể ngắm nhìn cảnh rừng dọc đường đi và cảm nhận được không khí trong lành, làn gió nhẹ như hơi thở nơi đây. Lời khuyên là bạn đi ô tô thì nên chọn loại ô tô nhỏ là tiện lợi hơn bởi nếu di chuyển ô tô to thì khó cảm nhận được tiếng gió và cảm nhận khi tới đây.

Cúc Phương còn có hang động thú vị

Hang động là một trong những điểm đáng chú ý tại vườn quốc gia Cúc Phương. Các thành đá vôi tạo ra nhiều hang động huyền bí sẽ thu hút nhiều bạn trẻ đam mê khám phá. Với những ngôi mộ đã được khai quật tại một trong những hang động vào năm 1966 thì có chứa vỏ sò, răng động vật, công cụ bằng đá thô sơ và hài cốt người tiền sử. Hầu hết các hang động tiền sử phải kể đến như hang Trăng Khuyết, hang Con Moong, hang Phò Mã, hang Người Xưa và hang động người tiền sử. Hãy chuẩn bị cho mình đèn pin và vài dụng cụ bảo vệ để khám phá những hang động nơi đây. Bạn sẽ thấy bất ngờ trước vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, hãy lưu giữ những bức hình đẹp bạn nhé. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tham quan các cây cổ thụ, đỉnh mây bạc và hồ Yên Quang.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

Tags: Vườn quốc gia Cúc Phương giá vé