Thứ Sáu, 24/07/2020


( Du Lịch ) - Hoàng Thành Thăng Long là di tích lịch sử nổi tiếng , một trong những di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Vì thế mà hằng năm có rất nhiều du khách đến đây để tham quan, tìm hiểu. Vậy giá vé vào cổng tại Hoàng Thành Thăng Long như thế nào?

Giới thiệu sơ qua về Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là địa điểm du lịch nổi tiếng

Cùng với khu tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác,… Hoàng thành Thăng Long đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng gắn liền với lịch sử dân tộc, đi qua nhiều biến cố thăng trầm với nhiều triều đại trong lịch sử. Quần thể Hoàng thành Thăng Long thuộc địa phận phường Điện Biên Phủ và Quán Thánh, với tổng diện tích lên tới 18,3 ha. Địa chỉ dễ kiếm nhất của Hoàng thành Thăng Long đó là 19C Hoàng Diệu, đây là cửa chính của khu di tích.

Hoàng thành Thăng Long là một khu di tích được xây dựng từ thế kỷ thứ VII dưới triều đại Đinh – Tiền Lê. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, đến nay thì Hoàng thành Thăng Long cũng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với nhiều giá trị lịch sử, văn hóa. Một số di tích tiêu biểu trong Hoàng thành Thăng Long vẫn được giữ đến thời điểm hiện tại có thể kể tên như Kỳ Đài Đoan Môn, Điện Kính Thiên, khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, cột cờ Hà Nội, Hậu Lâu, Cửa Bắc,…

Giá vé vào cửa của Hoàng thành Thăng Long

Giá vé vào cửa của khu di tích Hoàng thành Thăng Long hiện nay là 30.000 đồng/lượt. Trong đó, nếu du khách là sinh viên, học sinh, người lớn tuổi ( từ 60 tuổi trở lên) thì sẽ được miễn phí 50% tổng giá vé. Còn đối với trẻ em dưới 15 tuổi và các đối tượng chính sách khác thì sẽ được miễn phí vé 100%. Ví thế khi đến Hoàng thành Thăng Long để tham quan thì bạn nên đem theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh, sinh viên nhé.

Đường đi đến Hoàng thành Thăng Long như thế nào?

Sơ đồ tham quan Hoàng thành Thăng Long

Vì Hoàng thành Thăng Long nằm trong khu vực trung tâm thành phố nên việc đến Hoàng thành Thăng Long để tham quan cũng hết sức dễ dàng. Khi đến tham quan khu di tích này thì bạn có thể lựa chọn phương tiện các nhân như là xe máy, ô tô,…hoặc cũng có thể di chuyển bằng xe buýt. Nếu đi xe buýt thì bạn có thể bắt xe số 22 ( Bến xe Gia Lâm – Bệnh viện 103), tuyến xe này có thể dừng ngay trước cổng của khu di tích. Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển nhanh bằng xe dịch vụ như taxi, grab, go việt…

Khu Hoàng thành Thăng Long là nơi ghi dấu rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, dân tộc. Vì thế bất kể ai trong chúng ta cũng nên đến nơi đây một lần để tìm hiểu nhiều hơn về giá trị văn hóa truyền thống mà nó mang lại. Không chỉ thế, trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long còn có nhiều khung cảnh rất đẹp, giàu giá trị nhân văn, vì thế mà nơi đây rất được các em học sinh, sinh viên chọn để chụp ảnh kỷ yếu trước khi ra trường và cũng là nơi để tham quan, học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức.

 

Tags: Hoàng thành Thăng Long giá vé