Thứ Ba, 12/05/2020


( Sức khỏe ) - Theo báo chí đăng tin thì Gel rửa tay khô On1 được "công bố mỹ phẩm" chứ không có công dụng sạch khuẩn, diệt virus nhanh, giúp vô trùng tay, thế nhưng trên nhãn sản phẩm của On1 lại ghi rõ điều này.

 Theo báo Sức khỏe Cộng đồng, thông qua trao đổi của phóng viên với bà Vũ Thị Thanh Thúy - Phó phòng nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Bình Dương, thì cho biết sản phẩm này chỉ có công dụng làm sạch, làm thơm.  Khi phỏng vấn phóng viên hỏi trên nhãn của sản phẩm Gel rửa tay On1 có ghi “dùng làm sạch khuẩn nhanh, vô trùng tay hàng ngày” như vậy có đúng không? Thì bà Thúy cho biết ghi như vậy là sai. Bà Thúy còn cho biết thêm, là hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp ghi “bát nháo” chứ ít làm đúng.

Cũng trong công văn trả lời báo Sức khỏe cộng đồng thì Sở Y tế Bình Dương cho biết sản phẩm này có mục đích sử dụng “giúp làm sạch da tay”. Sản phẩm này chưa được Công ty CP Bột giặt Lix xin đăng ký giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Theo ghi nhận, hiện tại sản phẩm này đã được đăng tải và giới thiệu lên website lico.com của công ty.

1

Sản phẩm Gel rửa tay khô On1 chưa được Công ty CP Bột giặt Lix đã xin đăng ký giấy xác nhận nội dung quảng cáo nhưng đã được đăng tải, giới thiệu trên Website của CTy CP Bột giặt Lix- congsuckhoe.vn

Thương hiệu On1 của Công Ty CP bột giặt Lix (Lixco) thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam Vinachem được chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 11/2019 với sản phẩm nước rửa chén On1, và trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì theo đại diện Lixco thì công ty đã quyết định cho ra dòng sản phẩm gel rửa tay khô On1 và đã được Sở Y tế Bình Dương cấp giấy xác nhận công bố mỹ phẩm số 017/20/CBMP-BD. Hiện nay thì sản phẩm gel rửa tay khô On1 đang được bán rộng rãi trên thị trường như tại các hệ thống siêu thị lớn, các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử và được rất nhiều người tin dùng bởi trên nhãn của sản phẩm ghi rõ công dụng là “dùng để làm sạch khuẩn nhanh, vô trùng tay hàng ngày” nên chiếm được tin tưởng của người dùng trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát như hiện nay.

0

Gel rửa tay khô On1 đang được bán tại các siêu thị Big C và trên nhãn ghi “dùng làm để sạch khuẩn nhanh, vô trùng tay hàng ngày”, thế nhưng quảng cáo này lại không đúng như công bố được đưa ra từ Sở Y tế Bình Dương- congsuckhoe.vn

Thế nhưng theo những gì ghi nhận được từ báo Sức khỏe Cộng đồng đối với sản phẩm này thì nhiều người dân trở nên hoang mang lo lắng.

 Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang cực kỳ phức tạp như hiện nay thì với những  sản phẩm không có công dụng diệt khuẩn, diệt virus nhưng vẫn quảng cáo sai sự thật để bán hàng cho người dân là một hành vi thiếu đạo đức nghiêm trọng và cần được xử lý.

Gel rua tay on1 khong sat khuan nhung quang cao lao

Gel rửa tay On1 bán ở Vinmart

Mọi người ai đã mua sản phẩm "diệt khuẩn" này thì cho ý kiến nhé.

Đây là ảnh chụp màn hình của báo đăng tin:

Untitled

Tags: sức khỏe gel rửa tay khô on1

Comment FB