Chủ nhật, 10/05/2020


( Con người ) - Từ trên phim ảnh, các phi tần, công nương, cách cách của các triều đại Trung Quốc đều xinh đẹp lung linh. Ở đời thực họ có thực sự xinh đẹp vậy không?

Hãy những bức ảnh đời thực của các phi tần, công chúa, phu nhân nhà Thanh

 

Hàng đầu: Khánh vương phủ Nhị cách cách, Khánh vương phủ Tứ cách cách, Thuận Thừa Quận vương phi (con gái Quế Tường, cháu của Từ Hi Thái hậu, em gái Long Dụ Thái hậu), Phu nhân của Công sứ Mỹ, Vinh Thọ Cố Luân công chúa (Trưởng nữ của Cung Thân vương), Tái Phong Phúc tấn Qua Nhĩ Giai thị (con gái Vinh Lộc, mẹ của Phổ Nghi), Khánh vương phủ Tam cách cách, Khánh vương phủ Lục cách cách, Tái Chấn phu nhân.

Hàng giữa: Tạp Nhĩ (họa sĩ chân dung của Từ Hi Thái hậu), Tuấn Thọ (phiên dịch tiếng Đức của Từ Hi Thái hậu), Dụ Canh phu nhân, Dung Linh, Đức Linh, Nguyên đại nãi nãi, Tái Chú phu nhân (con gái Chiếu Tường, cháu gái Từ Hi Thái hậu).

Hàng cuối các Công Sứ Phu Nhân

Hãy ngắm tận mắt các vị này để xem độ xinh đẹp thế nào nhé!

phi tan cach cach nha thanh 2

Đây là : Khánh Vương Phủ Tứ Cách Cách. Sau này khá thân với Từ Hy Thái Hậu, nhan sắc sau này vì thời gian mà héo mòn, ảnh chụp lúc Bà có tuổi ở phía dưới.

phi tan cach cach nha thanh 3

Cận mặt của Tứ Cách Cách - Khánh Vương Phủ

phi tan cach cach nha thanh 4

Thuận Thừa Vương Phi - con gái Quế Tường, cháu hái Từ Hy Thái Hậu

phi tan cach cach nha thanh 5

Vinh Thọ Công Chúa

 

phi tan cach cach nha thanh 6

Tái Phong Phúc Tấn Qua Nhĩ Gia Thị - Tên thật: Ấu Lan, mẹ của Hoành Đế Phổ Nghi

phi tan cach cach nha thanh 8

Tam Cách Cách của Khánh Vương Phủ

phi tan cach cach nha thanh 9

Lục Cách Cách của Khánh Vương Phủ

phi tan cach cach nha thanh 9

Tái Chấn Phu Nhân

phi tan cach cach nha thanh 10

Thật ra, với người xưa ngoại hình như vậy được cho là đẹp. Những mỹ nữ, phi tần, cách cách thời cổ đại đa phần có dáng người nhỏ, lưng ngắn, vai xuôi. Khuôn mặt tròn thật tròn,trán rộng, lông mày lá liễu, mắt lá dăm, mũi ngắn và đầu mũi tròn to... Nó thể hiện sự giàu sang quý phái, phát lộc phát tài.

Những bức ảnh trên đây bị lấy ra để chê bai nhan sắc của phụ nữ hoàng tộc xưa. Điều này đã bị lên án nhiều lần. Không chỉ do chất lượng ảnh kém, trang điểm sơ sài mà còn bởi quan điểm, tiêu chuẩn về cái đẹp thời cổ khác biệt xa với thời nay.

Có thể bạn đã biết, nếu như các tỷ tỷ xinh đẹp thời nay xuyên không về thời xưa thì nhan sắc sẽ bị đánh sập “nốc ao” ngay vòng vào cửa.

Sưu tầm


Tags: nhà thanh vương phi nhà thanh người đẹp nhất trung quốc

Comment FB