Thứ Sáu, 10/05/2019

( Chuyện lạ ) - Một người đàn ông ở Trung Quốc đã sử dụng một quả lựu đạn cầm tay để đập quả óc chó trong suốt 25 năm, để rồi tá hỏa nhận ra sai lầm chết người của mình khi thấy “cái chày” của mình trong tờ rơi khuyến cáo an toàn về các chất nổ của chính phủ.


Người đàn ông họ Nhiễm, sống tại thị trấn An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cho biết một người bạn của mình đã tặng ông “cái chày” này vào đầu những năm 90. Chẳng biết nó là cái gì, ông này vẫn thường xuyên sử dụng nó để đập quả óc cho ăn cho đỡ buồn.

Cái chày khá đặc biệt của ông Nhiễm
Cái chày khá đặc biệt của ông Nhiễm

 

“Cái chày” kỳ lạ của ông Nhiễm thực chất là một quả lựu đàn cầm tay phòng thủ loại 67 của Trung Quốc. Nó còn được gọi là lựu đạn “dính”, và có biệt danh là “cái nghiền khoai tây” bởi hình dáng rất giống loại dụng cụ nhà bếp này. Được phát minh bởi quân đội Đức trong thời Thế chiến thứ nhất, lựu đạn “dính” chứa một lượng thuốc nổ lớn ở phần đầu của nó. Một sợi dây kích nổ sẽ chạy dọc tay cầm của quả lựu đạn và được bọc kín lại ở đầu bên kia. Kéo sợi dây sẽ đốt cháy kíp nổ, và quả lựa đạn sẽ được ném về phía quân địch.

Sau khi liên tục sử dụng nó trong 25 năm liên tiếp, vào đầu tháng này, ông Nhiễm đã hết sức kinh hãi khi đọc được một tờ rơi khuyến cáo an toàn về các chất nổ trong đó có hình minh họa quả lựu đạn cầm tay có kiểu dáng giống với chiếc chày mà ông đang sử dụng.

 

 

 

"Cái chày" xuất hiện trong tờ rơi khuyến cáo an toàn về các chất nổ

 

Nhiễm sau đó đã giao dụng cụ này cho cảnh sát và bất ngờ khi phát hiện ra thực chất đây là một quả lựu đạn cầm tay chưa phát nổ. Cảnh sát đã không thể xác định được nguồn gốc cũng như nơi sản xuất của quả lựu đạn này nhưng cho biết quả lựu đạn vẫn có khả năng phát nổ.

Ông Nhiễm từ chối cho biết ai là người thực sự đã tặng ông món quà này. Ông cũng không rõ liệu người đó có biết được đây là một quả lựu đạn hay không hay người đó đã cố ý trao ông “món quà chết người” này. Dẫu sao ông cũng đã rất may mắn vì không có sự cố nào đáng tiếc trong suốt 25 năm qua.


Có thể bạn chưa biết? - là một diễn đàn gồm các Admin yêu khoa học, thích chia sẻ sự hiểu biết; cung cấp những kiến thức bổ ích, thú vị của đời sống; những câu chuyện khoa học, tâm linh kỳ bí chưa thể giải thích bên cạnh những fact hài hước mỗi ngày. Nếu bạn muốn chia sẻ sự biết của mình, hãy gửi cho chúng tôi khoahoctoday@gmail.com.

Trung Quốc chuyện lạ chày giã là lwucj đạn

Loading...
Comment FB