Chủ nhật, 10/05/2020


( Làm đẹp ) - Dấu hiệu tóc mọc trở lại có thể thấy ngay là các nang tóc còn sống, tức là sở vào vùng da đó còn nháp, gợn tay.

 
Tóc mọc được trở lại hoàn toàn trông đợi vào nang tóc. Tất cả các tác động đến nang tóc sẽ khiến cho tóc yếu, giòn gẫy hoặc rụng. Nếu không sớm loại trừ các nguyên nhân này sẽ dẫn đến tóc rụng vĩnh viễn, không còn khả năng mọc lại. Đó là khi các nang tóc đã bị hỏng, teo dần, chết hoàn toàn.
 

Có 2 khả năng khiến tóc mọc trở lại:

 

1. Phục hồi các nang tóc

 
Trên thực tế, một số nang tóc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố lý hóa nên không thể mọc tóc như: hóa trị ung thư, bỏng da đầu, nấm đầu... Cần nhanh chóng khám để biết rõ nguyên nhân. Sau đó loại bỏ các nguyên nhân rụng tóc rồi chăm sóc nang tóc phù hợp là tóc sẽ mọc trở lại.
 
Đáng chú ý là nếu vì nguyên nhân này càng để lâu thì nang tóc càng tổn hại nặng. Đến một thời gian nhất định các nang tóc sẽ chết hẳn và hoàn toàn không còn khả năng phục hồi.
 
Vậy làm thế nào để biết lúc nào cần đi khám về vấn đề rụng tóc. Chúng ta căn cứ vào số lượng tóc rụng hàng ngày. Theo các chuyên gia về tóc, lượng tóc rụng trung bình mỗi ngày là từ 50-100 sợi. Nếu rụng vượt qua số lượng này là đang có vấn đề về tóc. Ngoài ra, nếu tổng số tóc rụng thấy rõ ràng ở mức độ vượt qua 15% tổng số tóc thì cũng cần phải đi khám ngay. Bạn nên hiểu rõ con số 15% này là áng chừng tương đối thôi nhé.
 

2. Giúp tóc mọc lại bằng can thiệp y khoa

 
Hiện tại, với sự phát triển của y học thì có thể trồng các nang tóc đến các vùng da đầu phù hợp, giúp cho tóc mọc lại. Tuy nhiên điều này cần được khám và xem xét bởi các bác sĩ chuyên ngành. Phương pháp này còn được biết đến với tên gọi cấy nang tự thân, tức là lấy chính nang tóc của mình cấy ghép cho mình.
 
Nhiều bệnh viện thẩm mĩ đang tuyên truyền cho phương pháp này là rất thần thánh, tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì nó vẫn có rủi ro cho dù là tiểu phẫu. Ngoài ra việc tóc không mọc lại được sau cấy ghép cũng là vấn đề cần thỏa thuận rõ ràng kẻo tiền mất mà không đạt được mong muốn.
 
 

Danh sách những việc dễ làm và cần đảm bảo để tóc dài cấp tốc:

  •  
  • Uống nhiều nước: Giúp lưu thông tuần hoàn khí huyết để cơ thể khỏe mạnh
  • Vệ sinh da đầu và mát xa da đầu thường xuyên. Có thể kết hợp với một số loại dầu dưỡng tự nhiên như dầu dừa, sữa, bia, trứng...
  • Tránh máy sấy tóc: Sử dụng máy sấy tóc sẽ tác động mạnh đến sức khỏe  từng sợi tóc, chân tóc. Nhất là quá nóng thì sẽ khiến chân tóc tổn thương cần thời gian phục hồi trước khi phát triển nói gì đến mọc dài cấp tốc. Các bạn nên nhớ rằng tóc không có dây thần kinh nên nó sẽ không cung cấp cho bạn đươc cảm giác  nóng hay bị đau. Khi bạn cảm thấy nóng quá hay sơ quá thì tóc đã tổn thương nặng lắm rồi.
  • Chải tóc đúng kiểu: Không chải mạnh quá, không giằng dật tóc. Chải nhẹ nhàng và đều tay.
  • Lau khô đầu nhẹ nhàng sau khi gội. Nên dùng khăn mềm thấm tận chân tóc và có thể kết hợp ủ dưỡng tóc.
  • Ăn những đồ ăn có tác dụng tốt đến việc giúp tóc mọc nhanh. Chi tiết các đồ ăn này xin đọc tại bài: Tất tần tật các loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài
  • Đối với tóc rụng do hóa trị chữa ung thư thì cần phải đợi cho hết tác động của hóa chất trước. Chi tiết cho việc mọc tóc này xin đọc tại bài: Tóc rụng do hóa trị bao lâu thì mọc lại
  • Ngoài ra, các bạn cần hiểu biết và nắm vững các kiến thức về mọc tóc và tốc độ mọc tóc. Chi tiết tại bài: Mất bao lâu để tóc mọc dài và tốc độ mọc của tóc
 
 

Tags: dấu hiệu tóc mọc lại

Comment FB