Thứ Ba, 12/05/2020


( Sức khỏe ) - Mùa thu thì không thể thiếu một bó hoa cúc để dành tặng những người thân yêu, vậy làm thế nào để bó được một bó hoa cúc họa mi thật đẹp? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết nhé

Cần chuẩn bị gì để bó hoa cúc họa mi cho thật đẹp?

Để bó được một bó hoa cúc họa mi đẹp thì trước hết bạn cần chọn mua hoa cúc họa mi và chuẩn bị kỹ lưỡng những dụng cụ cắm hoa.

cuc hoa mi 10

Cần chuẩn bị gì để bó hoa cúc họa mi cho thật đẹp?- congsuckhoe.vn

Về phần hoa cúc họa mi thì bạn nên chọn mua những hoa còn tươi, cành hoa phải chắc khỏe, không bị héo úa hay dập rụng. Tốt nhất là khi mua hoa cúc họa mi thì bạn nên chọn những hoa tươi mới cắt, cành hoa phải có nhiều bông hoa đang chớm nở, vì như thế thì khi bó hoa thì hoa sẽ tươi lâu hơn và trông đẹp hơn rất nhiều. Đặc biệt đó là khi mua về trước khi bó thì bạn nên cho hoa ngậm đủ nước để khi bó có thể giữ được độ tươi cho bó hoa, lưu ý là không nên chọn mua những hoa đã nở rộ nhé vì hoa như vậy sẽ không để được lâu và rất dễ bị rụng cánh.

Về phần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ bó hoa thì nên chú ý chọn mua đủ những nguyên liệu sau. Giấy gói và nơ để bó hoa thì khi mua nên chọn những loại cần phải có màu sắc hài hòa với hoa cúc họa mi, hoặc nếu bạn muốn nổi bật thì cũng có thể chọn mua những loại giấy gói có màu sắc tương phản với hoa cúc họa mi như màu đen, đỏ,…bạn nên nhớ là mục đích của việc chọn giấy gói hoa là để làm nền làm cho bó hoa nổi bật hơn, thế nên cần chú ý lựa chọn cho phù hợp nhé.

Cách bó hoa cúc họa mi sao cho thật đẹp?

51700350_557955348050412_8845158724474551702_n

Cách bó hoa cúc họa mi sao cho thật đẹp?- congsuckhoe.vn

Nếu là bó hoa chỉ toàn là cúc họa mi thì bạn hãy cắt một cành hoa cúc họa mi làm trung tâm với độ dài là từ 30cm-50cm, sau đó thì đem xếp các cành hoa xung quanh cành hoa chính sao cho theo chiều thấp dần và phải tỏa tròn ra xung quanh. Khi xếp thì bạn nên tạo không gian cũng như là khoảng cách nhỏ giữa các bông hoa để có thể tạo được sự tự nhiên cho bó hoa.

Tiếp theo thì bạn tiến hành cố định các cành hoa tại phần thân, mục đích của việc làm này là để giữ cho các cành hoa được chắc chắn không bị bung ra.

Bước tiếp theo là bạn sử dụng giấy gói đã chuẩn bị từ trước đó để gói xung quanh bó hoa. Khi bó giấy thì bạn nên lưu ý là bó giấy phải cao hơn hoa hoặc là phải ngang bằng với điểm cao nhất của bó hoa thì như thế mới đẹp. Khi bó thì bạn nên bó tròn và cố định tại phần hoa mà đã cố định trước đó. Bạn nhớ là ở bước này thì nên cẩn thận xử lý để sao cho phần giấy gói thừa phải được giấu hoặc là xếp lại một cách khéo léo, tránh làm mất vẻ đẹp của bó hoa, và cũng tạo được sự tinh tế cho bó hoa của mình.

Và bước cuối cùng chính là cố định nơ đã chuẩn bị tại phần eo của bó hoa.

Chỉ một vài bước đơn giản như thế là bạn đã có được một bó hoa cúc họa mi thật đẹp để dành tặng cho người thân yêu của mình rồi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.


Tags: sức khỏe cúc họa mi

Comment FB