Thứ Tư, 13/06/2018


( Tò Mò ) - Theo ông Jim Green - nhà khoa học trưởng của NASA, sau những phát hiện đột phá mới nhất của NASA về sao hỏa, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng con người rất có thể sống được trên sao hỏa sau một tương lai không xa

 
Vài ngày trước, NASA bất ngờ thông báo robot thám hiểm Curiosity Mars rover của mình đã tìm thấy các "khối xây dựng sự sống", tức các vật liệu hữu cơ thô sơ có niên đại 3 tỉ năm trên sao Hỏa. 
Các phân tử chứa carbon và các nguyên tố hữu cơ giống với trái đất tồn tại trong bùn dưới đáy hồ, tương tự dấu tích của các vi sinh vật trong đá trầm tích trên Trái đất.
 
Những phát hiện này giúp các nghiên cứu về khả năng sinh tồn trên Sao Hỏa có một bước tiến cực kỳ lớn
 
Hình ảnh sao Hỏa do NASA chụp
 
Theo dự tính của NASA, năm 2040 con người đầu tiên sẽ đặt chân lên sao Hỏa. 
 
Được biết, Sao Hỏa là hành tinh giống với trái đất nhất trong hệ mặt trời. Nó có một quang cảnh đẹp với những dãy núi hùng vĩ, một ngọn núi lửa khổng lồ, những hồ nước cổ đại tuy đã khô cạn nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó mạch nước lại được tìm thấy.

Hình ảnh một dãy núi trên sao hỏa do NASA chụp

Ông Jim Green cũng tiết lộ các phi hành gia tiên phong sẽ không chỉ đến Sao Hỏa để dạo chơi. Họ có nhiệm vụ thiết lập một trang trại để cung cấp thực phẩm cho một cộng đồng rộng lớn hơn. 
 
Đậu, măng tây và khoai tây là 3 loại cây trồng khả thi nhất cho Sao Hỏa. Ngoài ra, một chiếc máy in 3D sẽ được đưa lên, sử dụng chính bụi của hành tinh này để tạo ra những thứ cần thiết cho cuộc sống.
 
Theo USA Today, Daily Mail

Tags: NASA sao hỏa con người sống trên sao hỏa người ngoài hành tinh MARS

Comment FB