Thứ Ba, 12/05/2020


( Sức khỏe ) - Coca, pepsi là những thức uống quen thuộc đối với mọi người. Thế uống coca pepsi thổi nồng độ cồn có sao không? Đọc bài viết dưới đây để biết nhé

 

 

Uống coca, pepsi thổi nồng độ cồn có sao không?

201609081629332-1473664934

Uống coca, pepsi thổi nồng độ cồn có sao không?-congsuckhoe.vn

Coca, pepsi là loại thức uống phổ biến đối với mọi người. Và nếu như uống coca và pepsi không thì bạn sẽ không sao nếu bị kiểm tra nồng độ cồn. Thế nhưng nếu bạn uống nước coca, pepsi sau khi uống rượu hoặc trộn chung với rượu để uống thì có thể làm nồng độ cồn trong cơ thể tăng cao, không chỉ thế nó còn gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe. Bởi vì rượu chứa rất nhiều cồn và khi kết hợp cùng với coca, pepsi có chứa khí ga thì sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa ra khắp cơ thể, đồng thời nó còn làm sản sinh ra lượng CO2  sẽ gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe của gan, thận, dạ dày và đường ruột của cơ thể. Không chỉ thế khí ga kết hợp với cồn sẽ gây ra sự kích thích cho niêm mạc dạ dày, điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiêu hóa. Còn đối với những người đang mắc bệnh dạ dày, các bệnh về đường ruột nếu dùng chung pepsi, coca và rượu thì còn có thể làm chảy máu đường ruột, xuất huyết dạ dày.

Bên cạnh đó việc uống coca, pepsi – những nước có ga cùng với rượu còn là một trong những nguyên nhân làm lượng cồn trong cơ thể thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, gây ra huyết áp tăng thậm chí là gây đột quỵ.

Chính vì thế bạn không nên uống rượu cùng với các loại nước có ga như là pepsi, coca để không gây ảnh hưởng đến cơ thể, nhất là trong lúc lái xe nhé.

Những tác hại do việc uống coca, pepsi cùng với rượu ?

2f93aca248e3a1bdf8f2

Những tác hại do việc uống coca, pepsi cùng với rượu ?-congsuckhoe.vn

Bản thân việc uống bia rượu đã gây những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe như ảnh hưởng đến gan, thận, bao tử,…thế nhưng việc bạn kết hợp rượu cùng với nước ngọt còn gây ra nhiều nguy cơ với sức khỏe hơn nữa. Cụ thể đó là:

Gây ra béo phì, bởi vì theo như một nghiên cứu được thực hiện ở những người thường xuyên có thói quen pha rượu cùng với những loại đồ uống có ga như là coca, pepsi thì sẽ có nguy cơ gây ra béo phì cao hơn rất nhiều so với những người chỉ uống rượu không hoặc nước ngọt không.

Đối với những người đang bị rối loạn đường tiểu, hay còn gọi là hội chứng chuyển hóa- tiền đái tháo đường thì khi dùng quá nhiều bia rượu trộn với nước ngọt có ga như coca, pepsi thì sẽ có nguy cơ dẫn đến bệnh đái tháo đường type 2.

Với những nước ngọt có ga như là coca, pepsi thì có chứa thành phần chủ yếu là Carbon Dioxide, chính vì thế khi dùng nước ngọt có ga và rượu kết hợp với nhau thì cơ thể bạn sẽ hấp thụ nhanh hơn bình thường và có thể sẽ gây ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi nhất là trong lúc bạn đang đói bụng.

Với những tác hại nguy trọng đối với sức khỏe như trên thì trong những cuộc vui bạn không nên dùng chung bia rượu cùng với nước ngọt, thay vào đó bạn có thể uống bia rượu xong thì dùng nước lọc như thế có thể giảm đi nồng độ cồn, giảm say hiệu quả hơn. Và tốt hơn hết thì bạn nên hạn chế uống bia rượu để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.


Tags: sức khỏe coca pepsi nồng độ cồn

Comment FB