Thứ Bảy, 19/12/2020


( Làm đẹp ) - Chạy bộ là phương pháp tập luyện được nhiều chị em lựa chọn khi giảm cân. Đặc biệt là giảm mỡ bụng. Vậy, chạy bộ thật sự có thể giảm mỡ bụng hiệu quả không?

null

Khi nhắc đến các bài tập để giảm mỡ bụng, mọi người thường sẽ gợi ý bạn nên chạy bộ. Chạy bộ tác động tích cực đến sức khỏe con người. Giúp cơ thể chúng ta cải thiện khả năng hoạt động của tim, phổi, giúp ngủ ngon hơn, tăng cường sức mạnh các khớp, ngăn ngừa bệnh tật.

Vậy chạy bộ có giảm mỡ bụng được thật không? Cho những ai còn bối rối

Chạy bộ là một bài tập giảm cân phổ biến, cũng là phương pháp xuất hiện từ khá lâu. Các bài tập chạy bộ giúp cơ thể dốt cháy lượng lớn calo, là cách thức tiêu hao mỡ thừa một cách tự nhiên, thuần túy nhất. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp bạn tăng cường sức khỏe toàn thân cực hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đốt mỡ, cơ thể bạn còn thải ra được lượng độc tố lớn ra khỏi cơ thể. Chạy bộ xong sẽ khiến cơ thể bạn sảng khoái lạ thường.

Chạy bộ có thật sự giảm mỡ bụng không hay chỉ là lời đồn? - Ảnh 1
Mỡ bụng luôn là nỗi lo lắng của các chị em

Tùy vào thể trạng mỗi người, hiệu quả giảm mỡ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có thể khẳng định chạy bộ hoàn toàn có thể giảm mỡ bụng.

Chạy bộ bao lâu thì giảm được mỡ bụng?

Chạy bộ giảm mỡ bụng không phải là một việc đơn giản. Bạn cần biết cách tập đúng để đem lại hiệu quả tối đa. Ngược lại, tập sai cách thậm chí còn khiến bạn có nguy cơ tăng mỡ bụng.

Với mục tiêu giảm cân, bạn được khuyến khích nên chạy từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày. Hoặc bạn có thể áp dụng nguyên tắc chạy 5km/ngày với tần suất từ 3-5 lần/tuần.

Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn nên chạy từ 1km, tăng dần 500m- đến 1km mỗi ngày để thích ứng với tần suất tập. Vào cuối ngày, bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng để thư giãn, thả lỏng cơ thể.

Những hình thức giảm mỡ bụng bằng chạy bộ

Chạy bộ ngoài trời

Chạy bộ ngoài trời là một hình thức cơ bản và khá phổ biến đối với mọi người. Bạn có thể chạy ở công viên, xung quanh nhà, thậm chí là bất cứ chỗ nào có đất trống, ít xe cộ.

Thời gian tốt nhất để chạy bộ giảm mỡ bụng là buổi sáng. Khi không khí còn trong lành, mát mẻ, cơ thể bạn sẽ thấy khỏe khoắn, năng động hơn.

Chạy bộ có thật sự giảm mỡ bụng không hay chỉ là lời đồn? - Ảnh 2
Chạy bộ ngoài trời hoàn toàn có thể giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập vào các thời gian khác trong ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ là không chạy khi vừa ăn xong hoặc sát giờ ngủ. Bạn cũng nên hạn chế chạy lúc nắng nóng, dễ gây cảm giác mệt mỏi, choáng váng cho cơ thể.

Với 30 phút chạy trên địa hình bằng phẳng, bạn có thể đốt cháy được 145 calo.

Chạy bộ bằng máy

Chạy bộ bằng máy cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng lại tiện lợi. Với chạy bộ bằng máy, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ chạy của mình. Cũng như có thể biết được chính xác thời gian cũng như lượng calo mình đốt cháy nhờ máy tập.

Chạy bộ có thật sự giảm mỡ bụng không hay chỉ là lời đồn? - Ảnh 3
Chạy bộ bằng máy là sự lựa chọn hoàn hảo để giảm cân

Thông thường, cứ 30 phút chạy thì bạn sẽ đốt cháy được 270 – 400 calo. Bạn nên bắt đầu chạy từ từ rồi mới tăng tốc để cơ thể có thời gian thích ứng với máy. Lưu ý rằng nếu bạn cứ chạy với một tốc dộ cố định, cơ thể bạn sẽ không thể đốt cháy được lượng calo cần thiết.

Chạy bộ tại chỗ

Có thể bạn không biết, nhưng chạy bộ tại chỗ thậm chí còn có tác dụng đốt mỡ thừa nhiều hơn chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài đường. Khi chạy ngoài trời, bạn còn có lực tác động hay chạy trên máy có thể ăn gian nhờ lực trượt của máy. Tuy nhiên, chạy bộ tại chỗ bạn phải đứng thẳng, dựa hoàn toàn vào sức mình. Từ đó cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Chạy bộ có thật sự giảm mỡ bụng không hay chỉ là lời đồn? - Ảnh 4
Chạy bộ tại chỗ

Chú ý khi chạy bộ tại chỗ, lưng bạn phải giữ thẳng, chạy bằng đầu chân, không dồn lực lên gót hay ngón chân tránh gây tổn thương không đáng có. Nếu không nghe thấy âm thanh phát ra tức là bạn đang làm đúng.

Chạy bộ với bài tập HIIT

Bài tập này có thể áp dụng chạy bộ ngoài trời, trên máy hay tại chỗ. Tuy nhiên, không khuyến khích với những “người mới” chưa quen với chạy bộ

Cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động làm nóng cơ thể và các khớp. Đặc biệt là khớp tay, chân.

Bước 2: Chạy với tốc độ vừa phải trong 1 phút

Bước 3: Tăng nhanh tốc độ trong 20 giây

Bước 4: Đan xen lặp lại bước 2 và 3 trong khoảng 20 phút

Bạn có thể tham khảo:

Nguyên tắc chạy bộ giảm mỡ bụng không thể bỏ qua

  • Lựa chọn được bài tập phù hợp với cơ thể
  • Luôn bổ sung đủ năng lượng cần thiết
  • Kết hợp với các bài tập giảm mỡ khác
  • Thường xuyên thay đổi địa hình

Kết

Đến đây, có lẽ câu hỏi “chạy bộ có giảm được mỡ không” đã được giải đáp. Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể giảm mỡ bằng cách chạy bộ.


Tags: