Thứ Bảy, 19/12/2020


( Làm đẹp ) - Không cần đi đâu xa, chỉ cần ngồi trên chính làm việc của mình, chỉ với 5-10 phút giãn cơ, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh. Cùng khám phá ngay bài tập 8 phút giãn cơ trên bàn làm việc cực hiệu quả của Châu Bùi nào!

null

Theo Châu Bùi chia sẻ: "Việc mình cứ ngồi máy tính lâu, rồi mình cứ ngồi cúi đầu để đánh máy một thời gian dài. Mình quên mất việc mình phải nghỉ ngơi. Cổ mình cứ bị rụt lại, hoặc là vai mình thì cứ bị đau. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để chúng ta đi ra ngoài tập luyện hay vươn vai".

Châu Bùi bật mí những bài tập giãn cơ ngay tại bàn làm việc:

Giãn cổ - 1 trong những bài tập giãn cơ tại bàn làm việc cực tốt

Nếu bạn là dân văn phòng, thường xuyên phải ngồi trước máy tính, đây là động tác vô cùng hữu ích cho bạn.

Cách thực hiện:

Động tác 1: Bạn ngồi trên ghế, đối diện với mặt bàn. Để tay vuông góc với bàn. Rồi đẩy cổ về phía sau. Giữ khoảng 30 giây đến 1 phút. Bạn có thể giữ tư thế này lâu hơn nếu bạn có triệu chứng đau cổ lâu ngày.

Châu Bùi bật mí típ giãn cơ tại bàn làm việc cực đơn giản - Ảnh 1
Động tác giãn cổ

Động tác 2: Cổ con người luôn phải giãn 4 chiều: 2 phần phía trước-sau, và phần phía trái-phải. Bạn dùng 1 tay ôm và kéo đầu về phía vai trái. Kéo đầu ra càng xa càng tốt, để cho cơ cổ căng ra. Thực hiện động tác tương tự với 3 hướng còn lại

Châu Bùi bật mí típ giãn cơ tại bàn làm việc cực đơn giản - Ảnh 2
Giãn cổ giúp tinh thần trở nên thoải mái

Giãn vai lưng

Bai tập này giúp vai được giãn ra và được thả lỏng. Chỉ trong vòng 1 phút tập luyện thôi, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, vai bạn sẽ đỡ mỏi hẳn. Trước khi giãn cơ vai lưng, đừng quên tập động tác khởi động trước. Giúp cho quá trình giãn cơ vai lưng được hiệu quả hơn.

Khởi động: Giữ lưng thẳng. Đặt 2 tay lên vai. Xoay tay và vai 360 độ. Giúp khớp vai được khởi động, nóng lên, giúp cơ thể dẻo dai hơn. Xoay liên tục từ 30 giây đến 1 phút.

Động tác giãn cơ vai lưng: Bạn dùng 2 tay của mình, đặt vòng về phía sau của ghế. Chú ý bạn ngồi cách ghế càng xa càng tốt. Sau đó, bạn ngửa cổ về phía sau để giãn cơ. Hít thở đều. Lưu ý: Bạn có thể bám dần lên thành ghế, để tìm điểm mỏi nhất trên cơ thể.

Châu Bùi bật mí típ giãn cơ tại bàn làm việc cực đơn giản - Ảnh 3
Giãn vai và lưng

Giãn cơ tại bàn làm việc - Giãn tay

Cách thực hiện: Bạn ngồi thẳng lưng. Đưa cánh tay phải thẳng ra trước mặt, vuông góc với thân người. Lòng bàn tay úp xuống. Dùng tay trái kéo từ từ bàn tay phải úp xuống. Giữ trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Tiếp tục dùng tay trái bẻ bàn tay phải hướng lên trời. Tiếp tục giữ nguyên tư thế trong 30 giây đến 1 phút. Bạn thực hiện động tác tương tự với bên tay trái.

Châu Bùi bật mí típ giãn cơ tại bàn làm việc cực đơn giản - Ảnh 4
Động tác giãn tay

Giãn lưng dưới - bài tập giãn cơ tại bàn làm việc cực hiệu nghiệm

Bạn có thể thử vặn lườn để biết bản thân có bị mỏi lưng dưới hay không.

Châu Bùi bật mí típ giãn cơ tại bàn làm việc cực đơn giản - Ảnh 5
Động tác này giúp xua tan cơn đau ở vùng lưng

Cách thực hiện giãn lưng dưới: Giữ thẳng lưng. Tay phải giữ vào đùi trái. Tay phải giữ vào thành ghế bên phải. Rồi xoay người sang bên phải. Thực hiện động tác tương tự với hướng còn lại.

Giãn người

Theo Châu Bùi chia sẻ " Đây là động tác để mình giãn được 2 phần bả vai ra", một trong những động tác giãn cơ mà cô nàng yêu thích.

Châu Bùi bật mí típ giãn cơ tại bàn làm việc cực đơn giản - Ảnh 6
Giãn nguời

Cách thực hiện: 2 tay đặt lên bàn. Giãn người về phía sau theo góc vuông 90 độ. Hạ ngực càng thấp càng tốt.

Giãn ngực, vai trước

Cách thực hiện: Bạn đứng lên. Một tay nắm hờ vào bàn. Kéo ngược thân 1 góc 180 độ để phần vai được ngửa ra.

Châu Bùi bật mí típ giãn cơ tại bàn làm việc cực đơn giản - Ảnh 7
Động tác giãn ngực, vai trước

Bạn có thể tham khảo:

Nguồn và ảnh: Youtube Chau Bui Official

Ngoài ra, bạn nên tích cực đi lại và uống thật nhiều nước để cơ thể lúc nào cũng tràn trề nặng lượng.


Tags: