Thứ Bảy, 21/03/2020


( Cảm Hứng ) - Đây là chân dung du học sinh Mỹ sợ dịch về Việt Nam chê khu cách ly "Ở đây kinh khủng khiếp, không dám động cái gì hết"

Trong lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm tăng theo từng ngày. Để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, hầu hết du học sinh sau khi trở về nước đều được cách ly tập trung 14 ngày rồi mới chính thức về với gia đình. Ai cũng hiểu đây là trách nhiệm và nghĩa vụ mà bất cứ du học sinh nào cũng phải hoàn thành.
 
Mới đây, một nữ du học sinh trở về từ Mỹ đã khiến nhiều người bức xúc khi vừa dọn vào khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đã đăng bài chê bai cơ sở vật chất. Nữ sinh than thở nơi đây hoàn toàn khác với những gì review trên Youtube và dùng những từ ngữ rất khó chịu như "kinh khủng khiếp thật sự", "không dám đụng vào bất cứ cái gì".
 
Nữ du học sinh Mỹ chê bai điều kiện sống trong khu cách ly ĐH Quốc Gia TP.HCM.
 
Cụ thể, nữ sinh đăng hình căn phòng đang được 2 chàng trai dọn dẹp với dòng chú thích: "Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết. Không như mấy cái review trên youtube đâu mọi người".
 
 
Tất nhiên KTX các trường đại học không thể so sánh với nhà hàng hay khách sạn vì nơi đây đã được sử dụng nhiều năm trời bởi rất nhiều thế hệ sinh viên khác nhau. Nhưng nhiều bạn trẻ vẫn sống bình thường, thậm chí có nhiều sinh viên tình nguyện phải thức đến 2-3h sáng dọn dẹp chỗ ở cho người cách ly vào.
 
Một số dân mạng đã lùng vào trang cá nhân của nữ sinh và thấy rằng cô nàng vừa về nước đã có cuộc sống khá sang chảnh. Có thể vì được chiều chuộng từ bé nên khó thích nghi với nơi ở dành cho sinh viên. Tuy nhiên, với bất kỳ lý do nào thì việc nữ du học sinh khinh rẻ công sức của những người đã phải hi sinh thời gian và công sức dọn dẹp cho mình là điều không thể chấp nhận được!
 
 
Trước đó, một nữ du học sinh Pháp cũng bị "ném đá" vì xin ý kiến cách trốn cách ly tập trung.
 
 
Tuy có nhiều vấn đề xảy ra kể từ khi các Việt Kiều tấp nập về nước, nhưng không phải người Việt trở về từ nước ngoài nào cũng bày tỏ thái độ khó chịu khi bị cách ly. Một số bạn trẻ vẫn rất vô tư, lăn xả dù ở trong doanh trại, khu học quân sự hay KTX. Đấy là tinh thần mà ta cần nhất lúc này để có thêm động lực giúp đỡ người Việt từ vùng dịch về quê hương tránh "bão".

Tags: covid-19 du học sinh mỹ chê khu cách ly

Comment FB