Thứ Ba, 16/06/2020


( Đời Sống ) - Cảm giác mang một đôi giày thể thao bị ẩm ướt quả thật không dễ chịu gì, không những thế việc đi giày ẩm ướt còn làm hại cho da chân và gây ra mùi hôi rất khó chịu. Vậy có cách gì để giặt giày thể thao được nhanh khô hay không?

Có thể dùng máy sấy quần áo để làm giày thể thao nhanh khô

Dùng máy sấy để phơi khô giày

Bước 1: trước khi tiến hành dùng máy sấy quần áo để làm khô giày thể thao thì bạn cần phải kiểm tra thiết kế, chất liệu giày xem có thật sự phù hợp để cho vào máy sấy hay không. Nếu như giày bạn được làm từ chất liệu vải tổng hợp, cotton, không có đế cứng, để gel thì có thể dùng máy sấy quần áo

Bước 2: sau khi đã xác định được có thể dùng máy sấy hay không thì bạn đem giày để dưới vòi nước để giặt sạch bụi bẩn có ở giày, hoặc bạn cũng có thể dùng khăn ẩm để lau giày  qua cho thật sạch.

Bước 3: sau khi giặt xong thì bạn tháo dây giày thể thao, tuy nhiên thì bạn không nên tháo hết mà nên chừa lại một đoạn.

Bước 4: trước khi sấy thì bạn nên bỏ vào máy sấy quần áo một ít khăn hoặc là vải để giúp bảo vệ đôi giày khỏi bị va đập hay hư hỏng khi sấy

Bước 5: khi đặc giày vào máy sấy thì bạn nên đặt hai chiếc giày cạnh nhau, mũi giày hướng lên trên, phần đế giày thể thao thì đặt áp vào bên trong cửa máy sấy. Bạn lưu ý là nên để lòi ra một đoạn dây giày ở ngoài cửa máy sấy sau đó đóng cửa máy sấy quần áo lại

Bước 6: cuối cùng thì bạn bậy máy sấy chạy, hẹn 60 phút, sau 60 phút thì bạn kiểm tra nếu giày đã khô thì có thể lấy ra dùng được rồi.

Có thể dùng quạt máy để làm khô giày thể thao

Nếu như nhà bạn không có máy sấy thì bạn có thể dùng quạt máy để làm khô giày thể thao nhanh. Dùng quạt máy để làm khô giày thể thao thì đặc biệt phù hợp với những đôi giày thể thao có đế gel hơn nhé.

Có thể dùng quạt để làm khô giày thể thao

Bước 1: trước khi làm khô giày bằng quạt máy thì bạn nên đem giày đi giặt có thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ đi bụi bẩn có ở giày

Bước 2: để dùng quạt làm khô giày thể thao thì bạn nên lưu ý chọn những loại quạt máy lớn để có thể treo được đôi giày. Loại quạt thích hợp nhất để làm khô giày thường là quạt đứng hoặc là quạt hộp.

Bước 4: để làm khô giày thể thao nhanh chóng thì trước khi đem làm khô bằng quạt thì bạn nên lấy tấm lót giày ra đem đi phơi khô ở nơi có nắng hoặc dùng máy sấy để làm khô nhé.

Bước 5: Đầu tiên bạn lấy quạt để ở nơi rộng rãi trong nhà, nhớ để bên dưới quạt một tấm vải để thấm nước giày nhỏ xuống nhé. Sau đó bạn tiếp tục thiết kế móc để treo giày thể thao lên quạt, đầu tiên bạn lấy móc áo, rồi dùng kìm để cắt móc thành 2 đoạn khoảng 15cm, đem đi uốn cong đoạn kẽm trên thành hình chữ S, sau đó móc vào lồng quạt rồi móc giày lên, bạn nên lưu ý là treo hai chiếc giày không chạm nhau để nhanh khô hơn nhé.

Bước 6: sau khi đã treo giày thì bạn chỉ cần bật quạt số lớn nhất và chờ giày khô là được

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

Tags: giày thể thao giày khô

Xem thêm