Thứ Ba, 12/05/2020


( Sức khỏe ) - Cà phê là thức uống quen thuộc đối với mọi người giúp tăng cường sự tỉnh táo. Nếu uống cà phê mà bị kiểm tra nồng độ cồn thì có sao không? Đọc bài viết dưới đây để biết nhé

 

 

Uống cà phê có bị nồng độ cồn không?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc uống cà phê sẽ giúp cơ thể tỉnh táo hơn, linh hoạt hơn. Bởi vì trong cà phê có chứa nhiều hợp chất, trong đó có cả một lượng lớn caffeine, chất chống oxy hóa, diterpen, những chất này nếu được dùng ở một lượng hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe. Việc uống cà phê bởi vì không chứa cồn vì thế việc bạn uống cà phê sẽ không bị ảnh hưởng gì nếu bị kiểm tra nồng độ cồn.

thuc-hu-viec-uong-ca-phe-giup-giai-ruou-37-.7281

Uống cà phê có bị nồng độ cồn không?-congsuckhoe.vn

Thế nhưng việc bạn uống cà phê sau khi đã uống rượu trước đó để giúp cơ thể tỉnh táo hơn nhưng đối với nồng độ cồn trong cơ thể do rượu gây ra trước đó thì vẫn giữ nguyên trong cơ thể. Cụ thể theo như ông Tony Moss là một giáo sư về hành vi gây nghiện ở đại học London South Bank (Anh) đã nghiên cứu và cho thấy rằng việc dùng cà phê sau uống rượu không làm giảm đi lượng cồn có trong máu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là sau uống rượu thì những chức năng của cơ thể như sự phối hợp giữ tay mắt cũng sẽ bị ảnh hưởng gây ra những phản ứng chậm hơn thông thường, dù rằng bạn cảm thấy bản thân tỉnh táo hơn nhờ có caffeine từ cà phê. Ông Moss đã thực hiện một thử nghiệm để làm rõ nghiên cứu này đó là cho một số người uống một lượng rượu đủ để cảm thấy cơ thể đang bị ảnh hưởng bởi cồn. Sau đó thì ông cho họ thực hiện một bài kiểm tra là đưa vòng kim loại qua sợi dây để đo được sự phối hợp giữa tay và mắt của những người đang bị ảnh hưởng bởi cồn. Và kết quả là tất cả họ đều thất bại, mặc dù họ đã tỉnh táo hơn sau khi uống cà phê. Cùng lúc đó thì máy kiểm tra nồng độ cồn cũng đã cho thấy lượng cồn trong máu của họ vẫn giữ nguyên sau khi uống cà phê.

Chính vì thế sau khi uống rượu thì bạn không nên uống cà phê để làm giảm đi lượng cồn có trong cơ thể vì cà phê không có tác dụng giải rượu. Vì vậy khi uống rượu xong thì bạn có thể uống thêm nước lọc để đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Những thói quen cần bỏ sau khi uống rượu bia

maxresdefault (3)

Những thói quen cần bỏ sau khi uống rượu bia-congsukhoe.vn

Không sử dụng trà, cà phê, nước ngọt sau khi uống rượu bia vì: việc uống trà thì có thể làm tăng nhịp tim của bạn nên sẽ không có lợi cho thận, không uống cà phê vì cà phê có tác dụng lợi tiểu nên sẽ làm tình trạng mất nước của cơ thể do rượu bia càng trầm trọng hơn, còn nước ngọt thì lại làm tốc độ hấp thụ cồn của cơ thể tăng lên nhanh chóng.

Không uống thuốc sau khi uống rượu bia: Việc uống thuốc sau khi uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bởi vì sau khi uống rượu bia thì nồng độ cồn có trong cơ thể kết hợp với thuốc sẽ gây ra những phản ứng có hại cho sức khỏe như tạo ra các chất độc gây tổn thương cho gan nhất là với những thuốc hạ sốt, kháng sinh, hạ đường huyết, thuốc huyết áp…

Không nên ăn nhiều thực phẩm chiên rán: Bởi vì cơ thể có thể sẽ bị đầy hơi, khó chịu bụng chỉ vài giờ sau khi ăn, đồng thời dầu mỡ có trong đồ ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa, dạ dày, đường ruột nghiêm trọng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 


Tags: sức khỏe cà phê nồng độ cồn

Comment FB