Thứ Ba, 12/05/2020


( Sức khỏe ) - Một trong những mẹo làm giảm nồng độ cồn mà mọi người hay truyền tai nhau là dùng bò húc. Thế nhưng uống bò húc có thật sự giảm đi nồng độ cồn có trong cơ thể khi thổi nồng độ cồn? Đọc bài viết dưới đây để biết thông tin nhé

Uống bò húc thổi nồng độ cồn có sao không?

wlc-tai-xe-qua-mat-may-do-nong-do-con-tin-091118-1

Uống bò húc thổi nồng độ cồn có sao không?-congsuckhoe.vn

Như các bạn đã biết thì nước tăng lực bò húc có chứa lượng lớn caffeine, cụ thể là trong một lon bò húc có thể tích là 250ml thì có đến khoảng 80mg lượng caffeine. Đây là chất có thể giúp kích thích hệ thần kinh làm vô hiệu hóa lượng adenosine giúp bạn tỉnh táo hơn.Thế nhưng việc dùng bò húc sau khi uống bia rượu để nhằm giảm nồng độ cồn có trong máu thì điều này là vô tác dụng. Nên khi bị bắt thổi nồng độ cồn lượng cồn có trong máu thì bạn cũng sẽ bị phạt như thường nếu uống quá nhiều rượu bia.

 

Pha rượu và bò húc để uống có sao không?

Hiện nay trong các bữa tiệc rượu thì nhiều người pha rượu cùng với nước tăng lực bò húc để uống để làm giảm cảm giác say. Thế nhưng việc làm này rất nguy hiểm, dù rằng khi pha rượu cùng với bò húc thì cơ thể sẽ giảm cảm giác say thế nhưng nồng độ cồn alcohol có trong cơ thể lại vượt mức tiêu chuẩn an toàn. Ngoài ra thì lượng caffeine có trong bò húc là một chất làm lợi tiểu, làm cơ thể bị mất nước và mất chất điện giải khi phối hợp cùng với các chất làm suy nhược tinh thần có trong rượu sẽ có thể dẫn đến việc xáo trộn nhịp tim, thậm chí còn có thể dẫn đến đột quỵ.

maxresdefault (3)

Pha rượu và bò húc để uống có sao không?-congsuckhoe.vn

Thậm chí theo một nghiên cứu được thực hiện bởi khoa Y tế Cộng đồng của trường đại học Boston đã cho thấy rằng việc kết hợp chất caffeine có trong các loại nước như nước tăng lực cùng với rượu có thể dẫn đến các tác động trực tiếp cho sức khỏe. Thế nhưng hiện nay mọi người, nhiều nhất là sinh viên thường dùng kết hợp nước tăng lực bò húc cùng với rượu do sự tác động, kích thích của nước tăng lực nên tình trạng say bị che khuất và cứ thế họ sẽ uống nhiều rượu bia hơn so với bình thường mà không biết đó chính là hành vi nguy hiểm, gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe về lâu dài. Theo như thống kê thì có đến 50% những người trẻ ở phương Tây thích pha rượu và nước tăng lực lại với nhau để uống.

 

Nên uống bò húc thế nào cho đúng cách để không gây hại cho sức khỏe?

Mặc dù dùng nước tăng lực bò húc sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, giúp tăng cường sự tỉnh táo, sự tập trung  cho cơ thể. Thế nhưng theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì bạn cũng nên tiêu thụ một lượng nước tăng lực bò húc nhất định là 2-3 lon mỗi ngày tương đương với 200-300mg caffeine mỗi ngày. Đối với những người cơ thể không tiêu thụ được thành phần caffeine, khi uống vào sẽ cảm thấy khó chịu, tim đập nhanh thì không nên uống bò húc. Còn đối với trẻ em thì các chuyên gia lại càng không khuyến khích việc dùng các thức uống có chứa caffeine như là bò húc để đảm bảo sức khỏe.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.


Tags: sức khỏe bò húc nồng độ cồn thổi

Comment FB