Thứ Năm, 25/06/2020


( Sức khỏe ) - Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại ngày càng tăng lên. Nhất là nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang được mọi người ưu ái nhất. Tuy nhiên, một vài người chẳng may gặp phải sốt thường lo lắng có lên được máy bay hay không ?

Những trường hợp không được lên máy bay

Những khách bị giảm, mất khả năng tự phục vụ không được lên máy bay

Mỗi hãng hàng không lại có một quy định riêng về các trường hợp hành khách cần phải có giấy xác nhận sức khỏe trước chuyến bay. Tuy nhiên, các hãng đều có chung những trường hợp sau. Đối với những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn thì không được lên máy bay. Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên cùng chuyến bay gồm những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn biến xấu, bệnh tâm thần thì không được lên máy bay. Phụ nữ mang thai cần giấy xác nhận tình trạng sức khỏe đối với các trường hợp thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên, không xác định rõ thời gian mang thai hoặc thời gian sinh, hoặc trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba,… Có thể có những trục trặc trong khi sinh đã được bác sĩ cảnh báo, có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo thì hành khách buộc phải làm thủ tục khám sức khỏe trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện thụ tinh nhân tạo và theo dõi kết quả sức khỏe của họ. Những trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, trẻ đẻ non thì không được lên máy bay. Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt tay hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chức năng thì không được lên máy bay. Những hành khách mà tình trạng sức khỏe xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không gồm hành khách bị bệnh phổi, hành khách bị bệnh về tai hoặc xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây hoặc mới phẫu thuật, dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng thì không được lên máy bay. Những hành khách bị lây nhiễm gồm những bệnh nhân có thể lây trong thời gian bay đặc biệt bệnh thủy đậu, lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị thì không được lên máy bay.

Bị sốt có lên được máy bay không

Sốt nhẹ thì vẫn có thể lên máy bay

Đối với những hành khách chẳng may có hiện tượng sốt mà chưa xác định rõ được nguyên nhân gây sốt thì cần có giấy khám sức khỏe tại các cơ sở ý tế. Như đọc những quy định ở trên thì sốt vẫn có thể bay. Nếu sốt thông thường ở tình trạng nhẹ thì vẫn có thể bay, những hành khách sốt do một vài bệnh khác thì cần được khám sức khỏe để đảm bảo có thể bay được hay không. Hiện nay tình trạng bệnh covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, với biểu hiện sốt là một trong những biểu hiện của loại bệnh này. Vì vậy, hãy cẩn trọng tới sức khỏe của mình và những người xung quanh. Hãy liên hệ với các cơ sở y tế để xác định rõ nguyên nhân và có thể bay. Một lời khuyên chân thành khi bạn không may gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe như sốt thì nên tạm hoãn chuyến bay, dời chuyến bay của mình vào hôm sức khỏe ổn định để  đảm bảo cho cả mình và người khác.

 

Tags: máy bay sốt