Thứ Tư, 29/07/2020


( Đời Sống ) - Theo thông tin mới nhất, có 4 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 1 bệnh nhân ở Hà Nội. Đó là bệnh nhân 447 (BN 447), trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bản tin lúc 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, ghi nhận 4 ca nhiễm COVID-19 mới tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 450 ca cho đến thời điểm hiện tại.

4 bệnh nhân nhiễm mới được xác định là ca bệnh từ 447 đến 450. Các bệnh nhân hiện đã được cách ly và điều trị theo quy trình điều trị của Bộ Y tế.

Trong số các ca bệnh này, có 1 trường hợp ở TP Hà Nội – bệnh nahan 447. Bệnh nhân này từng có thời gian đi du lịch cùng gia đình ở Hà Nội. Sau đó về Hà Nội làm việc và phát hiện nhiễm COVID-19.

Lịch trình di chuyển chi tiết của bệnh nhân này:

Bệnh nhân 447, nam, 23 tuổi ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân này là đầu bếp tại một cửa hàng trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Bệnh nhân đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương.

Trong thời gian từ 12/7 đến 15/7, bệnh nhân đi du lịch cùng gia đình (khoảng 29 – 32 người, chưa có thông tin chính xác) ở Đà Nẵng. Chuyến bay cất cánh lúc 6h sáng ngày 12/7 của Vietnam Airlines.

Vào đến Đà Nẵng, đoàn này ở tại khách sạn (đang điều tra dịch tễ). Cả đoàn sử dụng dịch vụ xe hợp đồng để di chuyển trong toàn bộ chuyến đi.

Phun khử trùng nơi làm việc của bệnh nhân 447

Đến ngày 13/7, bệnh nhân cùng đoàn đi Bà Nà hill và ăn tối tại một nhà hàng.

Đến ngày 14/7, buổi sáng bệnh nhân đi chợ Hàn một mình bằng xe ôm. Buổi chiều cùng ngày, bệnh nhân cùng đoàn đi Hội An, có ăn tại cửa hành bánh mì bà Phương. Buổi tối, ăn tối tại quán bún đường Nguyễn Văn Thoại, thành phố Đà Nẵng.

Sáng 15/7, bệnh nhân cùng đoàn từ khách sạn di chuyển ra sân bay, chuyến bay lúc 10h kém.

Kể từ ngày 15 - 28/7, bệnh nhân đi làm hàng ngày tại 106 Trần Thái Tông. Trong thời gian này, bệnh nhân có gặp gỡ bạn gái Chu Thảo Mai ở ngõ 59/68 Mễ Trì Hạ.

Ngày 28/7, bệnh nhân khởi phát triệu chứng ho, sốt có đi khám (chưa rõ địa chỉ). Khi nghi ngờ triệu chứng nên giới thiệu bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, di chuyển bằng taxi quen.

Ngày 28/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly. Kết quả chụp X-Quang cho thấy có nhiều ổ viêm nhỏ rải rác 2 phổi. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR ngày 29/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 29/7, công an đã phong tỏa nhà hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Nhân viên y tế đã có mặt để phun khử trùng khu vực quán ăn này.

 TP Hà Nội hiện đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch, truy tìm những người liên quan đến ca bệnh này.

 

 


Tags: