Thứ Ba, 14/08/2018

( Sức khỏe ) - Sử dụng máy tính thường xuyên nếu bạn có 5 thói quen này cần bỏ ngay trước khi gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.


Bỏ ngay nếu bạn đang mắc phải những thói quen sau
 
Vừa nằm vừa sử dụng máy tính
 
Vừa nằm vừa xem máy tính dễ bị thoái hóa cổ sống
 
Thay vì ngồi trên bàn, nhiều người lại chọn cách đặt máy tính lên gối và nằm xuống để sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng máy tính này dễ gây mỏi tay, mỏi mắt, đau cổ... Do đó, dù có lười đến mấy thì bạn vẫn nên đặt máy tính lên bàn và ngồi dậy để sử dụng máy tính chứ tuyệt đối không nên vừa nằm vừa sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một chiếc bàn gấp mini đặt ngay trên giường và ngồi thẳng lưng khi sử dụng sẽ tạo cảm giác thoải mái, đồng thời bảo vệ xương tốt hơn.
 
Đặt máy tính trên đùi nguy cơ vô sinh
 
Đặt máy tính lên đùi
 
Việc đặt máy tính lên đùi vô tình làm giảm đi phần thoát nhiệt của máy và khiến máy tính nhanh nóng hơn. Bên cạnh đó, nó cũng làm tăng cao nguy cơ gây vô sinh nếu bạn cứ tái diễn thói quen này hàng ngày. Vậy nên, thay vì đặt máy tính lên đùi thì bạn hãy đặt máy tính lên bàn để tránh gây ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
 
 
Sử dụng máy tính quá lâu
 
Thời gian sử dụng máy tính cũng là một vấn đề mà bạn nên chú ý. Bởi nếu dùng máy tính liên tục mà không để mắt có thời gian nghỉ dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, nhức mắt, chóng mặt, đau lưng, đau vai, đau cổ... Do vậy, cứ khoảng 30 - 45 phút sử dụng máy tính thì bạn nên đứng dậy đi lại, vận động chân tay để các cơ, khớp của mình được hoạt động. Đồng thời hướng mắt nhìn vào cây xanh hoặc các khoảng không gian trong mát để làm dịu bớt sự mệt mỏi cho đôi mắt.
 
 
Vừa ăn vừa sử dụng máy tính
Vừa ăn vừa dùng máy tính rất mất vệ sinh và nguy cơ chập cháy, hỏng bàn phím.
 
Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa gõ máy tính mà không biết rằng, đôi tay của chúng ta khi bốc đồ ăn hay gõ bàn phím dễ khiến bụi bẩn từ máy tính có cơ hội xâm nhập qua đường miệng. Ngoài ra, vụn thức ăn vương lại trên bàn phím sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, từ đó cũng gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn khi sử dụng máy tính trong những lần tiếp theo.
 
Không vệ sinh máy tính định kỳ
 
Đây cũng là một thói quen thường gặp của nhiều người khi sử dụng máy tính. Thế nhưng, bàn phím máy tính của chúng ta thực chất rất bẩn và chứa vô số vi khuẩn gây hại. Loại vi khuẩn phổ biến nhất trên bàn phím máy tính là E. coli và tụ cầu khuẩn (Staphylococcus). Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bạn thì ít nhất mỗi tuần một lần, hãy dành chút thời gian tự vệ sinh máy tính hoặc mang ra cửa hàng để vệ sinh sạch sẽ nhé! 
 
Sưu tầm

Có thể bạn chưa biết? - là một diễn đàn gồm các Admin yêu khoa học, thích chia sẻ sự hiểu biết; cung cấp những kiến thức bổ ích, thú vị của đời sống; những câu chuyện khoa học, tâm linh kỳ bí chưa thể giải thích bên cạnh những fact hài hước mỗi ngày. Nếu bạn muốn chia sẻ sự biết của mình, hãy gửi cho chúng tôi khoahoctoday@gmail.com.

thói quen 5 thói quen sử dụng máy tính hại sức khỏe thói quen xấu sử dụng máy tín hiệu quả

Loading...
Comment FB